Loại thìa phù hợp cho trẻ tập ăn dặm

Trẻ nhỏ thường được khuyến cáo nên được cho bú sữa mẹ hoàn toàn trong sáu tháng đầu đời.Thế nhưng trên thực tế phải dựa vào tình hình của trẻ để có thời gian ăn dặm phù hợp.Có những trẻ nhỏ các mẹ đã cho trẻ bắt đầu làm quen với việc ăn dặm từ khoảng tháng thứ tư. Vậy các mẹ cần phải lựa chọn thìa cho trẻ ăn dặm như thế nào cho phù hợp.

Image result for loại thìa cho trẻ ăn dặm

Loại thìa cho trẻ ăn dặm

Thìa là một vật dụng rất quan trọng, nó tiếp xúc trực tiếp với thức ăn và đưa thức ăn vào miệng của trẻ. Vì vậy những chiếc thìa dặm rất quan trọng trong quá trình ăn dặm của trẻ nhỏ. Hiện nay có rất nhiều mẫu mã với những chiếc thìa ăn dặm của trẻ. Nhưng bên cạnh những sản phẩm chất lượng có những sản phẩm không đạt chất lượng vẫn được tung vào thị trường. Điều này khiến cho các mẹ gặp khó khăn trong việc lựa chọn những chiếc thìa ăn dặm trên thị trường.

Image result for loại thìa cho trẻ ăn dặm

Thìa cho trẻ ăn dặm

Với trẻ nhỏ ăn dặm, các mẹ nên lựa chọn những chiếc thìa có kích thước vừa với chiếc miệng của trẻ nhỏ để trẻ có thể dễ dàng tiếp nhận được thức ăn. Hơn nữa chất liệu của những chiếc thìa ăn dặm cũng vô cùng quan trọng. Hiện nay có khá nhiều chất liệu với những chiếc thìa ăn dặm của trẻ như silicon, hay nhựa,… Mỗi chất liệu của thìa lại có những ưu nhược điểm riêng của từng loại. Những chiếc thìa được làm bằng chất liệu silicon sẽ rất có lợi cho trẻ nhỏ cũng như các mẹ trong quá trình cho bé ăn dặm. Cùng với chất liệu và kích thước của chiếc thìa các mẹ cũng nên lựa chọn những chiếc thìa có in những hình hài đẹp mà trẻ nhỏ yêu thích. Như vậy trẻ nhỏ sẽ có hứng thú hơn với việc ăn dặm.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *