Màu sắc chủ đạo trong phong cách thiết kế nội thất công nghiệp

Trắng, đen, xám là những màu sắc gắn liền với yếu tố công nghiệp nên thường là màu chủ đạo trong nội thất phong cách công nghiệp.

Tuân theo phong cách chủ đạo, những đồ dùng trang trí nội thất cũng sẽ đi theo tông màu công nghiệp đặc trưng của màu chủ đạo. Bộ ghế sofa và rèm cửa trong phòng khách thường có màu xám, xanh xám, nâu hay đen nếu như chọn tường phòng khách là màu trắng. Ngược lại, nếu tường có màu xám, thì màu trắng dành cho ghế sofa và rèm cửa sẽ tạo ra điểm nhấn trong phòng. Những vật dụng khác như bàn, ghế nhỏ, tủ, kệ, đèn, quạt … cũng có màu sắc “lạnh” tương tự theo xu hướng công nghiệp.

Sơn trắng là màu chủ đạo được chọn khi sơn tường. Màu trắng với những tác dụng to lớn không chỉ mang yếu tố công nghiệp, ngoài ra còn một tác dụng khác là làm sáng màu nội thất. Việc sơn tường màu trắng giúp không gian được thoáng đãng hơn,tránh cảm giác tù túng, chật hẹp, tránh trường hợp bị tối màu và ảm đạm do những vật dụng, đồ dùng trang trí nội thất theo phong cách công nghiệp đa phần thuộc gam màu lạnh và tối. Bên cạnh đó, nhiều người cũng chọn một bước đi được xem là khá mạo hiểm đó là sơn tường màu xám, giữ lại màu đặc trưng của xi măng hay gạch. Vì nếu không khéo léo trong việc lựa chọn và sắp xếp các vật dụng nội thất, thì không gian rất dễ rơi vào tình trạng u ám. Tường thường màu trắng giúp không gian được thoáng hơn, tránh trường hợp bị tối và ảm đạm. Một số khác chọn tường màu xám – giữ lại màu đặc trưng của xi măng hay gạch

Tường bê tông bị thay bằng những khung cửa sổ dạng lớn, rộng, chiều cao khung cửa chạm trần

Phòng khách và phòng bếp thường được liên thông khi thiết kế theo phong cách tạo không gian mở, không hề xuất hiện vách ngăn hay tủ chắn giữa hai khu vực này. Những căn hộ nhỏ muốn tiết kiệm tối đa diện tích có thể chọn cách tích hợp liên thông cả phòng khách, bếp ăn và nơi ngủ để tiết kiệm tối đa diện tích khiến cho những khu vực này đều có cùng 1 không gian sinh hoạt chung.

Kiếm tìm cảm hứng bằng cách nhìn vào các tòa nhà với quá khứ lịch sử hoành tráng

Hãy tìm đến những tòa nhà có chung một quá khứ lịch sử để tìm kiếm những ý tưởng sáng tạo mà bạn có thể không biết . Những bức tường cũ với gạch ngói, khung mái nhà gỗ và cột thép cùng với các bức vách thạch cao rất phổ biến. Hãy xem xét đến việc đi du lịch đến trung tâm các thành phố tại địa phương của bạn để quan sát các tòa nhà cũ và cổ xưa.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *