Những lưu ý trong phong thủy phòng ngủ giúp gia đình luôn khỏe mạnh

Giấc ngủ là một hoạt động vô cùng quan trọng giúp chúng ta cân bằng và phục hồi sức khỏe sau một ngày làm việc vất vả. Vì vậy, để có giấc ngủ ngon hơn và đảm bảo sức khỏe, thì bạn cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề phong thủy phòng ngủ.

  1. Nguyên tắc hàng đầu là luôn thông thoáng

Nguyên tắc đầu tiên mà bạn luôn luôn phải nhớ “ nằm lòng” là không gian nội thất luôn thông thoáng và sạch sẽ. Để đảm bảo được nguyên tắc này, bạn cần phải lau dọn phòng ngủ thường xuyên, sắp xếp gọn gàng đồ đạc. Bạn nên nhớ rằng, kê quá nhiều đồ đạc trong phòng dễ gây nên cảm giác ngột ngạt chật chội cho không gian phòng ngủ.

Chú ý trong phong thủy phòng ngủ cho bạn và gia đình luôn khỏe mạnh

Nếu sở hữu một căn phòng ngủ có diện tích hạn chế, bạn nên áp dụng một số mẹo “ăn gian” diện tích khác nhau như chỉ nên kê các vật dụng cần thiết như bộ giường, tủ quần áo. Những vật dụng không cần thiết có thể tạm thời cất sang nhà kho.

  1. Gầm giường luôn phải có khoảng trống

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều kiểu giường được thiết kết đa năng, kiêm luôn ngăm chứa dưới gầm. Tuy nhiên, theo phong thủy thì điều này hoàn toàn không tốt.

Theo các chuyên gia phong thủy, khi bạn ngủ nguồn năng lượng cần được luân chuyển. Nếu gầm giường bị bít kín sẽ khiến các luồng khí không di chuyển được và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn và gia đình.

Chú ý trong phong thủy phòng ngủ cho bạn và gia đình luôn khỏe mạnh

Vì vậy, bạn không nên đặt quá nhiều đồ đạc dưới gầm giường và luôn phải dọn dẹp, giữ khoảng không bên dưới cho thông thoáng.

  1. Điều tiết nguồn ánh sáng hợp lý

Phòng ngủ quá tối đồng nghĩa với việc phòng ngủ chứa quá nhiều âm khí, không hề tốt cho nguồn năng lượng con người. Tuy nhiên, nếu phòng ngủ quá sáng lại ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Vì vậy, bạn cần điều tiết nguồn ánh sáng sao cho hợp lý để có chất lượng giấc ngủ và tinh thần tốt nhất.

  1. Tuyệt đối không để vật nhọn, nhiều góc cạnh trong phòng ngủ

Chú ý trong phong thủy phòng ngủ cho bạn và gia đình luôn khỏe mạnh

Vật nhọn được cho là vật nguy hiểm và có tính sát thương cao.Vì vật, theo phong thủy, khi đặt những đồ vật sắc nhọn trong phòng ngủ sẽ làm tổn thương đến sinh khí của bạn. Từ đó, bạn sẽ gặp phải nhiều chuyện không hay, hay tinh thần luôn cảm thấy không thoải mái, bất an, khó chịu.

Như vậy, để gia đinh bạn luôn khỏe mạnh, bạn cần quan tâm, chú ý đến phong thủy phòng ngủ của mỗi thành viên. Chúc bạn và gia đình sức khỏe luôn dồi dào, bình an!

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *