Những kiến thức cần sử dụng khi luyện tập kĩ năng viết cho kì thi IELTS

Những kiến thức cần sử dụng khi luyện tập kĩ năng viết cho kì thi IELTS

Cách viết writing

Khi làm bài writing bạn cần cẩn thận trong việc lựa chọn những tựa sách cung cấp kiến thức, đừng chọn lựa quá nhiều, nó sẽ rất có hại cho bạn. Các bạn nên sử dụng các nguồn tài liệu sau để tham khảo: Blog của Simon, sách thì nên chọn Academic Writing for IELTS ( Sam McCatter), VISUAL IELTS Gabi Duigu. Đặc biệt là quyển English Collocation in Use là tựa sách bắt buộc phải có để bạn có thể có 1 bài writing trọn vẹn.

Mình cũng xin đề cử thêm 1 cuốn sách của Mat Clark, có rất nhiều vấn đề bạn có thể học hỏi thêm trong quyển sách này nhưng riêng mình thì không cảm thấy thích cách triển khai vấn đề khi học IELTS cho người mới bắt đầu trong này nên mình chỉ để trong đống sách tham khảo thêm. Đối với các bạn khi viết bài writing thì việc triển khai ý tưởng là việc tương đối khó, bạn nên mua ngay cuốn cung cấp ideas của Simon. Quyển này có gần như đủ các ideas cần thiết cho các bạn bí ideas hoặc ôn trong thời gian ngắn.

Những nguồn bổ sung kiến thức

Báo chí bằng tiếng Anh, báo mạng, phim ảnh, ca nhạc, truyện tiếng Anh là những nguồn tài liệu tham khảo hợp lý để các bạn có thể bổ sung kiến thức 1 cách hợp lý. Bạn có thể tham khảo cách hành văn và không bị bó hẹp trong phạm vi IELTS ở các nguồn này. Các bạn nên dành ra 2 tiếng mối ngày để tham khảo các nguồn này sau đó hãy tự viết lại những thứ mình đã học được theo cách riêng của bản thân. Khi viết nhớ sử dụng ngữ pháp hợp lý cũng như câu cú phải trau chuốt tỉ mỉ, cẩn thận, viết xong nhớ đọc lại toàn bài để rà lỗi.

 

Kinh nghiệm học IELTS phù hợp cho từng đối tượng cụ thể

Mỗi cá nhân trên thế giới đều riêng biệt nên mỗi người học IELTS cũng đều cần 1 quá trình học riêng phù hợp nhất với bản thân. Đây là kinh nghiệm học IELTS của riêng bản thân mình, mình sẽ chia sẻ để các bạn cùng biết và có thể dựa vào đó để tìm ra con đường thích hợp nhất để học IELTS cấp tốc Hà Nội cho chính bản thân.

Trước kì thi IELTS mình có 1 mục tiêu cụ thể là 8.0 và tất cả band trên 7. Riêng phần writing thì mình đặt ra mục tiêu là ít nhất phải được 7.0. Kết quả mình nhận được đó là điểm của mình là 8.0 với mọi kĩ năng đều được 8. Kinh nghiệm mình chia sẻ với các bạn qua kì thi đó là trước khi thi các bạn hãy sử dụng ít nhất 2 đến 3 tháng chỉ tập trung vào ôn luyện IELTS để đạt được mục tiêu mong muốn.

Theo Pre IELTS

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *