Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy để gia đình hạnh phúc

Phòng ngủ có vai trò quan trọng trong ngôi nhà và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của mọi người trong gia đình. Khi thiết kế nhà, mọi người thường chỉ quan tâm đến hướng nhà mà không chú ý đến phong thủy các khu vực khác như phòng bếp, phòng ngủ dẫn đến vi phạm các nguyên tắc về phong thủy. Việc thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy không chỉ giúp gia tăng tài vận cho gia chủ mà còn giúp cải thiện đời sống tình cảm, nhất là đối với những người đã có gia đình.

Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy

Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy

Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy cần lưu ý gì?

Vị trí phòng ngủ

Khi xây dựng nhà, bạn nên xác định vị trí của phòng ngủ ngay từ đầu. Đây là nơi nghỉ ngơi, hồi phục sức khỏe nên cần không gian yên tĩnh, ít ánh sáng. Chính vì thế không nên đặt phòng ngủ cạnh phòng khách, phòng bếp hoặc gần đường giao thông vì tiếng ồn, các hoạt động bên ngoài cũng như mùi thức ăn có thể ảnh hưởng đến giấc ngử của mọi người. Bên cạnh đó cũng không nên đặt phòng ngủ gần cửa ra vào chính của ngôi nhà vì sẽ gây cảm giác thiếu an toàn khi ngủ.

Phòng ngủ chỉ để ngủ

Theo phòng thủy, phòng ngủ tốt nhất chỉ để ngủ. Mọi người thường không quan tâm đến vấn đề này vì thực tế, nhiều người sử dụng phòng ngủ vào những hoạt động khác như: vui chơi, làm việc. Vì thế, để cải thiện phong thủy phòng ngủ, bạn nên làm những hoạt động này ở khu vực khác trong nhà để trả lại không gian nghỉ ngơi hợp lý cho phòng ngủ. Nội thất phòng ngủ nên gọn gàng để có không khí thông thoáng.

Phòng ngủ luôn sạch sẽ

Vệ sinh phòng ngủ thường xuyên không chỉ giúp phòng ngủ trở nên ngăn nắp, không gian nghỉ ngơi sạch sẽ, tốt cho sức khỏe mà việc vệ sinh còn có tác dụng lớn về mặt phong thủy. Vệ sinh phòng ngủ thường xuyên sẽ giúp lưu thông các luồng năng lượng tốt trong nhà. Biết đâu một vấn đề bạn đau đầu suy nghĩ cả ngày cũng không ra thì lại có thể được giải đáp khi suy nghĩ một chút trước khi ngủ.

Phòng ngủ bừa bộn không chỉ mất thẩm mỹ, làm người sử dụng cảm thấy không thoải mái mà còn cản trở các dòng năng lượng tốt lưu thông trong nhà. Thực tế cho thấy, nhiều vợ chồng cãi nhau chỉ vì phòng ngủ quá bừa bộn.

Vị trí đặt giường ngủ

Để thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy thì việc lựa chọn vị trí giường ngủ cũng rất quan trọng. Giường ngủ không nên đặt cạnh cửa ra vào hoặc đối diện của ra vào vì sẽ tạo cảm giác không an toàn, như có người theo dõi, dẫn đến giấc ngủ mệt mỏi, gặp ác mộng. Vị trí thích hợp nhất để đặt giường ngủ chính là góc trong cùng bên phải cửa ra vào. Theo phong thủy, đây là vị trí uyên ương, giúp cải thiện đời sống tình cảm lứa đôi.

Lựa chọn chất liệu giường ngủ

Khi thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy, không nên sử dụng giường ngủ làm bằng kim loại. Sở dĩ là vì, kim loại mang tính âm không tốt cho tình cảm vợ chồng. Một chiếc giường ngủ làm bằng gỗ sẽ thích hợp hơn.

Hi vọng với bài viết này, các bạn có thể thiết kế hoặc sửa đổi phòng ngủ hợp phong thủy để đảm bảo sức khỏe cũng như gia tăng đời sống tình cảm cho gia đình mình.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *