Lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho bé không thể bỏ qua

Thiết kế phòng ngủ cho bé

Thiết kế phòng ngủ cho bé

Hiện nay nhiều gia đình đã xây dựng cho trẻ một phòng ngủ riêng biệt để tạo tính tự lập ngay từ nhỏ. Phòng ngủ của bé là nơi ngủ nghỉ, học tập, vui chơi của con trẻ. Chính vì thế, thiết kế phòng ngủ cho bé sao cho khoa học, hợp lý cũng như đảm bảo đầy đủ tiện ích, phù hợp với sở thích con trẻ rất quan trọng.

Khi thiết kế phòng ngủ cho bé, cha mẹ cần quan tâm đến những vấn đề như diện tích phòng, giới tính của bé, vị trí kê giường, bàn học…

Thiết kế phòng ngủ cho bé phù hợp với giới tính, sở thích

Thiết kế phòng ngủ cho bé phải phù hợp với giới tính, sở thích của trẻ

Thiết kế phòng ngủ cho bé phải phù hợp với giới tính, sở thích của trẻ

Mỗi một bé sẽ có một tính cách khác nhau. Sự khác nhau về giới tính cũng quy định sở thích của trẻ. Ví dụ bé gái thích những món đồ có màu sắc dễ thương như: màu hồng, màu cam, thích kiểu dáng mềm mại điệu đà như những nàng công chúa. Ngược lại, các bé trai lại thích màu sắc, kiểu dáng cá tính mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp, trẻ có cá tính riêng biệt. Vì thế, khi thiết kế phòng ngủ cho trẻ, bố mẹ nên tham khảo ý kiến của trẻ để phù hợp với trẻ cũng như giúp trẻ cảm thấy được tôn trọng hơn. Sau khi tìm hiểu ý kiến của trẻ, cha mẹ mới quyết định phong cách chủ đạo của phòng ngủ để có thể lựa chọn màu sắc, đồ nội thất phù hợp với trẻ và điều kiện của gia đình.

Vị trí đặt giường và bàn học

Thiết kế phòng ngủ cho bé

Lựa chọn vị trí đặt giường và bàn học hợp lý

Đối với bàn học, là nơi để trẻ học tập và sáng tạo, phát huy khả năng tư duy. Chính vì thế, bàn học nên được đặt gần cửa sổ. Vừa để tân dụng nguồn sáng tự nhiên, vừa giúp các nguồn năng lượng tốt được lưu thông để trẻ suy nghĩ nhạy bén hơn. Trong phong thủy, vị trí thích hợp nhất để kê bàn học cho trẻ là vị trí được sao Văn Xương chiếu vào. Đây là sao tượng trưng cho đường công danh, học tập. Trẻ có cung mệnh khác nhau thì vị trí sao Văn Xương chiếu khác nhau. Khi thiết kế phòng ngủ cho bé, cha mẹ nên tìm hiểu để đặt vị trí bàn học thích hợp cho trẻ. Ngoài ra, trên bàn học hoặc xung quanh bàn học nên đặt những đồ vật kích thích khả năng học tập của trẻ như: quả địa cầu, bản đồ thế giới, những khẩu hiệu học tập…

Giường là nơi để trẻ nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe sau những giờ học tập vui chơi. Giường của trẻ nên có kích thước, chiều cao phù hợp với trẻ. Không nên đặt giường cạnh bàn học hay gần cửa sổ, cửa ra vào vì sẽ tạo cho trẻ cảm giác thiếu an toàn trong khi ngủ. Khi thiết kế phòng ngủ cho bé phải lựa chọn giường, bàn học được bo tròn góc cạnh tránh nguy hiểm cho trẻ vì trẻ con rất hiếu động.

Cân nhắc đến diện tích căn phòng

Sử dụng đồ nội thất tích hợp nhiều chức năng khác nhau

Sử dụng đồ nội thất tích hợp nhiều chức năng khác nhau

Nếu phòng ngủ của bé không có diện tích rộng, bạn nên cân nhắc chỉ sử dụng những đồ nội thất cần thiết như giường ngủ, tủ quần áo, bàn học để không gian thông thoáng, gọn gàng, dễ di chuyển hơn. Thiết kế phòng ngủ cho bé có diện tích khiêm tốn, bạn có thể trang trí cho căn phòng trở nên sinh động bằng những đồ vật treo trên tường: tranh, ảnh, chuông gió hoặc dán decan, vẽ tranh tường, sơn tường bằng những màu sắc độc đáo. Hiện nay, trên thị trường có nhiều đồ nội thất thông minh, tích hợp nhiều công năng sử dụng khác nhau, bạn có thể lựa chọn cho phòng ngủ của con em mình.

Trẻ em là tương lai của đất nước. Cha mẹ luôn muốn dành những gì tốt nhất cho con trẻ của mình. Việc thiết kế phòng ngủ cho bé hợp lý, đẹp mắt không chỉ chăm sóc sức khỏe, học tập của con em bạn mà còn giúp bé cảm nhận được sự quan tâm, tình yêu của gia đình.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *