Phong thủy nhà ở và những vấn đề bị bỏ quên

Từ lâu, khi xây dựng bất kỳ công trình nào, người ta cũng đã chú ý đến các yếu tố về mặt phong thủy. Tuy nhiên, trong phong thủy nhà ở có rất nhiều yếu tố nhưng hầu hết mọi người chỉ thường chú ý đến một số yếu tố nổi bật như hướng nhà, tuổi cũng như cung mệnh của gia chủ mà thường bỏ quên một số yếu tố khác cũng không kém phần quan trọng như đèn trang trí, gương, bàn trà… Chính việc quan tâm nhưng quan tâm không tới đến các vấn đề về phong thủy dẫn đến việc thiết kế sai, ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ hay cả gia đình.

Một số vấn đề bị bỏ quên trong phong thủy nhà ở

Bàn tiếp khách

phong thủy nhà ở

Bàn trà nên có hình chữ nhật hoặc hình bầu dục sẽ tốt cho phong thủy

Đây là một vật dụng không thể thiếu trong bất kỳ không gian phòng khách nào. Vị trí của bàn tiếp khách thường là ở giữa hai bên ghế đối diện nhau. Trên bàn thường có một số vật như bộ ấm chén, lọ hoa hai một số vật phẩm phong thủy khác. Vì thế đây được coi là khu vực quan trọng của phòng khách, vừa có tác dụng trang trí, vừa là nơi để tiếp đón những vị khách.

Lựa chọn bàn tiếp khách hợp phong thủy nhà ở bạn cần quan tâm đến chiều cao của bàn và vị trí kê bàn. Hình chữ nhật hay hình bầu dục là những hình dáng bàn nên được sử dụng. Không nên sử dụng những kiểu bàn có góc nhọn sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến phong thủy. Chiều cao của bàn nên phù hợp với chiều cao trần nhà và nội thất xung quanh. Bàn không nên cao quá gây bất tiện cho người sử dụng và làm không gian phòng khách trở nên mất cân đối. Khoảng cách giữa bàn và ghế cũng nên phù hợp để thuận tiện cho việc di chuyển.

Gương trong phòng ngủ

phong thủy nhà ở

Không nên sử dụng gương trong phòng ngủ vì sẽ gây cảm giác mất an toàn

Nếu có thể, tốt nhất không nên lắp đặt gương trong ngủ vì không tốt cho phong thủy nhà ở. Tuy nhiên, nếu sử dụng gương trong phòng ngủ, tốt nhất gương nên đặt ở những vị trí phù hợp. Việc lắp đặt gương tùy tiện sẽ dẫn đến những xung đột, bất ổn trong gia đình,

Hiện nay hầu hết những người thiết kế lắp đặt tủ đều bố trí thêm gương gắn sẵn trên tủ để người sử dụng thuận tiện nhất. Tuy nhiên việc đặt tủ có lắp gương không đúng vị trí sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như đời sống tình cảm, đặc biệt là đối với những người đã lập gia đình. Đặc biệt cấm kỵ không đặt gương đối diện với giường ngủ vì sẽ tạo cảm giác mất an toàn, như có người theo dõi, ảnh hưởng đến giấc ngủ, sức khỏe của mọi người.

Bể cá nhỏ nhưng ảnh hưởng lớn

phong thủy nhà ở

Bể cá nên được đặt ở vị trí thích hợp để tránh những sai lầm về phong thủy

Đối với phòng thủy nhà ở, không phải ai cũng có thể sử dụng bể cá để trang trí cho ngôi nhà của mình. Bể cá có nước, là một trong những yếu tố quan trọng của phong thủy. Một số điều cần lưu ý khi đặt bể cá trong nhà ai cũng nên biết:

Đối với những gia đình có ban thờ thần Tài hay ông tam đa Phúc, Lộc, Thọ thì tuyệt đối không được đặt bể cá dưới những vị trí này vì vị trí đó trong phong thủy gọi là “chính thần hạ thủy”, gây tiêu tán tài sản của gia đình, khiến gia đình làm ăn thất bại, lâm vào cảnh khốn khó.

Hạn chế những tác nhân làm cá chết ví dụ như hương khói và bụi bẩn. Vì thế không đặt bể cá gần ban thờ. Cá chết là một điềm không hay trong phong thủy.

Không đặt bể cá trong bếp vì gây ra hiện tượng âm dương tương khắc khiến gia đình căng thẳng, xung đột.

Không đặt bể cá ở nơi có nhiều uế khí như nhà vệ sinh vì sẽ sinh tà khí, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Không đặt bể cá gần các thiết bị điện tử vì có thể gây hỏng hóc.

Trên đây là những lưu ý trong phong thủy nhà ở mà thường ít được mọi người chú ý. Để có một không gian nhà ở tiện nghi và hợp phong thủy nhất thì cần quan tâm đủ, đúng đến các yếu tố phong thủy. Như thế mới phát huy được hết hiệu quả của việc bố trí phong thủy trong gia đình.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *