Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ

Phòng ngủ là một không gian vô cùng quan trọng trong ngôi nhà bởi đây là không gian để chúng ta nghỉ ngơi, chìm đắm vào giấc ngủ sau một ngày làm việc mệt nhọc nên khi thiết kế phòng ngủ cũng được mọi người chú ý nhiều hơn để làm sao vừa có giấc ngủ ngon vừa tiện dụng lại không chiếm nhiều diện tích vừa có tính thẩm mỹ nhưng vẫn phải phù hợp phong thủy. Nên khi thiết kế nội thất phòng ngủ chúng ta cần phải lưu ý những điều sau

Kết quả hình ảnh cho những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ

Vị trí kê giường

Trong phòng ngủ thì giường ngủ là vật dụng quan trọng trọng nhất trong căn phòng vì thế khi lựa chọn giường ngủ mọi người nên chọn màu sắc, kiểu dáng sao cho hài hòa với màu sắc của phòng ngủ để tạo không gian thoáng đãng. Và khi kê giường ngủ thì chúng ta không nên kê sát vào tường và không kê đối diện với cửa ra vào. Vị trí kê giường ngủ như thế nào cho hợp lý sẽ giúp chúng ta có giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn và không bị mệt mỏi mỗi sáng khi thức dậy.

Vị trí đặt tủ quần áo trong phòng ngủ

Tủ quần áo là một vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình và nó thường được đặt ở trong phòng ngủ để tiện cho việc lấy mặc và sẽ tùy vào không gian diện tích của phòng ngủ mà chúng ta sẽ lựa chọn kích thước của tủ quần áo sao cho hợp lý. Và khi đặt tủ quần áo ở tro ng phòng ngủ thì chúng ta chú ý là nên kê tủ sát vào tường chứ không nên kê quá gần với giường ngủ vì kê như vậy sẽ tạo cho mọi người cảm thấy bất an như kiểu có người đứng cạnh mỗi khi ngủ.

Không được để cây xanh trong phòng ngủ

Ai cũng biết ban đêm cây xanh sẽ thực hiện quá trình hô hấp bằng cách lấy oxi và thải ra CO2 nên nếu ban đêm mà chúng ta mà đặt cây xanh trong phòng ngủ và đóng kín cửa sẽ làm cho chúng ta cảm thấy ngột ngạt khó thở do thiếu oxi vì thế mà chúng ta không nên đặt cây xanh ở trong phòng ngủ.

Hình ảnh có liên quan

Không nên đặt gương chiếu thẳng vào đầu giường

Như chúng ta cũng biết gương là một vật dụng để trang trí vô cùng quan trọng tạo nên tính thẩm mỹ cho căn phòng. Nhưng khi đặt gương trong phòng ngủ chúng ta không treo chúng đối diện với đầu giường ngủ bởi nó sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của chúng ta, với những người hay thức dậy vào nửa đêm sẽ có cảm giác như có ai đó đang đứng trong phòng của chúng ta. Vì thế khi đặt gương trong phòng ngủ bạn nên đặt gương ở bên cạnh phía đầu giường hoặc đối diện với cửa sổ phòng ngủ để phản chiếu những vẻ đẹp thiên nhiên từ bên ngoài giúp cho phòng ngủ của chúng ta tươi tắn hơn.

Với một số lưu ý này hi vọng mọi người đã có thêm những ý kiến tham khảo khi trang trí sắp xếp đồ đạc, nội thất phòng ngủ của mình một cách hợp lý và hợp phong thủy để có những giấc ngủ ngon sau một ngày làm việc mệt nhọc.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *