Tìm hiểu về phẫu thuật dài bao quy đầu

Phẫu thuật dài bao quy đầu là một tiểu phẫu cần thiết nhằm giúp nam giới hạn chế được nguy cơ viêm nhiễm do bệnh gây ra. Tuy vậy, có không ít cánh mày râu tỏ ra lúng túng khi được bác sĩ đề cập nên làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Do đó, việc tìm hiểu về phẫu thuật dài bao quy đầu là rất quan trọng đối với những ai đang rơi vào tình trạng này.

Phẫu thuật dài bao quy đầu ở nam giới là gì?

Phẫu thuật cắt bao quy đầu

Phẫu thuật cắt bao quy đầu

Phẫu thuật dài bao quy đầu tức là can thiệp ngoại khoa nhằm loại bỏ lớp da bao quanh đầu dương vật ở nam giới. Từ trước đến nay, có rất nhiều phương pháp cắt bao quy đầu được áp dụng. Tuy nhiên, hiệu quả nhất vẫn là:

* Phẫu thuật dài bao quy đầu truyền thống

Đặc điểm của phương pháp này là thực hiện cắt bao quy đầu bằng dao hoặc kéo. Chính vì thế, việc áp dụng phẫu thuật dài bao quy đầu truyền thống có những ưu điểm sau:

– Loại bỏ nhanh chóng lớp da bao quanh quy đầu.

– Chi phí thấp, thực hiện đơn giản.

Tuy nhiên, nếu không chăm sóc cẩn thận vết thương sau mổ, bệnh nhân có thể đối mặt với không ít mặt hạn chế:

– Hồi phục khá lâu, gây ra đau đớn.

– Dễ bị viêm nhiễm, nhiễm trùng tại vết thương.

* Phẫu thuật dài bao quy đầu bằng laser

Giống như tên gọi, phương pháp này sử dụng tia laser để cắt phần da thừa trên quy đầu. Ưu điểm nổi bật của phẫu thuật dài bao quy đầu bằng laser là không chảy máu, ít gây đau đớn, đảm bảo thẩm mỹ cho vết mổ.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cho biết bệnh nhân sau khi cắt bao quy đầu bằng tia laser có thời gian phục hồi khá nhanh. Điều này giúp nam giới nhanh chóng ổn định lại cuộc sống cá nhân của mình.

* Cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu hiện là phương pháp cắt bao quy đầu được giới chuyên gia đánh giá là tiên tiến, hiệu quả nhất. Bác sĩ chuyên khoa cho biết cách cắt bao quy đầu này có rất nhiều ưu điểm nổi bật:

– Nhanh chóng, an toàn, ít đau do chỉ diễn ra trong khoảng thời gian từ 15 – 20 phút, sử dụng thuốc gây tê và xâm lấn điều trị chính xác.

– Không gây biến chứng sẹo xơ, người bệnh có thể sinh hoạt bình thường sau mổ.

Ngoài ra, nam giới sau phẫu thuật dài bao quy đầu cần biết cách chăm sóc sức khỏe tại nhà. Việc bỏ bê bản thân sau mổ có thể gây ra tình trạng nhiễm trùng, từ đó khiến tính mạng bị đe dọa nghiêm trọng.

Cách chăm sóc sau phẫu thuật dài bao quy đầu

Các bước phẫu thuật cắt bao quy đầu

Các bước phẫu thuật cắt bao quy đầu

Cách chăm sóc sau phẫu thuật dài bao quy đầu được các bác sĩ chuyên khoa hướng dẫn cụ thể như sau:

– Vệ sinh vết thương đúng cách: Nam giới thường xuyên dùng nước ấm để làm sạch dương vật. Thực hiện nhẹ nhàng để tránh vết thương chảy máu là điều đầu tiên cần lưu ý. Ngoài ra, cánh mày râu không nên mặc đồ chật cứng, tránh các hoạt động va chạm gây tổn thương nặng, không quan hệ tình dục trong thời gian này…

– Nghỉ ngơi nhiều và tiểu tiện khi có nhu cầu: Việc nhịn tiểu lâu dần gây ra tình trạng bí tiểu. Đồng thời, vùng kín nam giới cũng phải chịu áp lực lớn khi nhịn tiểu. Do đó, việc nghỉ ngơi nhiều và tiểu tiện khi có nhu cầu có thể giúp vết thương không bị tác động, từ đó sớm hồi phục sức khỏe.

– Áp dụng chế độ ăn uống hợp lý: Sau khi mổ, cơ thể của cánh mày râu rất yếu, vì thế nên bổ sung thực phẩm chứa nhiều sắt hoặc có tính mát. Ngoài ra, nam giới cũng cần tránh xa các đồ ăn cay nóng, đồ uống có chứa chất kích thích.

Nói tóm lại, việc phẫu thuật dài bao quy đầu chỉ thành công khi áp dụng đúng phương pháp điều trị. Ngoài ra, việc chăm sóc sức khỏe tại nhà cũng đóng một vai trò quan trọng để sức khỏe của cách mày râu sớm ngày hồi phục.

Mọi thông tin cần được tư vấn thêm, hãy liên hệ đến Nam khoa Cần Thơ để được tư vấn chi tiết hơn.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *