Nên hay không nên đặt bàn làm việc trong phòng ngủ?

Thông thường khi thiết kế nội thất phòng ngủ, mọi người thường kết hợp thêm những chức năng khác cho khu vực này như phòng học, phòng làm việc, phòng thay đồ. Đây là một cách sắp xếp khá phổ biển trong các không gian gia đình hiện nay. Tuy nhiên, liệu có nên đặt bàn làm việc trong phòng ngủ hay không tùy thuộc vào điều kiện cụ thể của từng gia đình để có sự sắp xếp thiết kế cho hợp lý.

Có nên đặt bàn làm việc trong phòng ngủ hay không?

Bàn làm việc trong phòng ngủ

Nên hay không nên đặt bàn làm việc trong phòng ngủ?

Để thuận tiện cho hoạt động nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe của các thành viên trong gia đình sau một ngày làm việc mệt mỏi thì tốt nhất “Phòng ngủ chỉ để ngủ”. Đây là nơi cần sự yên tĩnh và thoải mái, là nơi nghỉ ngơi riêng tư của mọi người. Việc đặt bàn làm việc trong phòng ngủ sẽ khiến người sử dụng cảm thấy áp lực, không được nghỉ ngơi thoải mái mà lúc nào cũng phải bận tâm đến công việc hàng ngày. Hơn nữa, đặt bàn làm việc trong phòng ngủ cũng không tốt về mặt phong thủy và cũng không thực sự đạt hiệu quả khi làm việc

Với những ngôi nhà có diện tích rộng, tốt nhất bạn nên thiết kế phòng làm việc riêng để đảm bảo không gian yên tĩnh, sự tập trung khi làm việc và cũng tránh ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của người khác. Tuy nhiên, nếu điều kiện ngôi nhà của bạn không cho phép, để thuận tiện cho công việc cũng như nghỉ ngơi thì bạn có thể đặt bàn làm việc trong phòng ngủ và cân nhắc lựa chọn bàn làm việc cũng như vị trí đặt bàn để tối ưu hóa không gian sử dụng, phù hợp với phong thủy.

Lưu ý khi lựa chọn bàn làm việc trong phòng ngủ

Màu sắc hài hòa

Bàn làm việc trong phòng ngủ

Bàn làm việc trong phòng ngủ phải có màu sắc hài hòa với không gian xung quanh

Việc đặt bàn làm việc trong phòng ngủ đã không thực sự phù hợp, nên để bàn làm việc không bị “lạc quẻ” với không gian xung quanh thì bạn nên lựa chọn bàn làm việc có màu sắc hài hòa với nội thất. Bên cạnh đó cũng cần chú ý lựa chọn màu sắc, chất liệu bàn làm việc hợp với cung mệnh của người sử dụng để công việc suôn sẻ, hanh thông.

Vị trí bàn làm việc

bàn làm việc trong phòng ngủ

Nên đặt bàn làm việc ở nơi yên tĩnh nhiều ánh sáng

Không gian làm việc là không gian cần sự yên tĩnh tối đa để không bị phân tán trong quá trình làm việc. Bàn làm việc nên được đặt ở nơi có nhiều ánh sáng nhất trong phòng ngủ, sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp để không cảm thấy mệt mỏi mỗi khi ngồi vào bàn làm việc.

Chú ý đến phong thủy bàn làm việc

bàn làm việc trong phòng ngủ

Chú ý các yếu tố phong thủy khi thiết kế bàn làm việc trong phòng ngủ

Dù là bàn làm việc tại công ty hay bàn làm việc trong phòng ngủ thì quan tâm đến những yếu tố phong thủy là vô cùng cần thiết. Khi đặt bàn làm việc trong phòng ngủ cần lưu ý đến những yếu tố phong thủy sau:

Không nên đặt bàn làm việc đối diện cửa phòng ngủ hoặc cửa sổ vì sẽ khiến người làm việc cảm thấy như bị theo dõi. Bên cạnh đó, những hoạt động diễn ra bên ngoài cũng ảnh hưởng đến sự tập trung khi làm việc. Những yếu tố tự nhiên cũng ảnh hưởng đến quá trình làm việc cũng như chất lượng của đồ nội thất trong phòng.

Không nên đặt bàn làm việc ngay dưới điều hòa hoặc thẳng hướng điều hòa tỏa nhiệt vì hơi lạnh điều hòa có thể ảnh hưởng đến tinh thần cũng như sức khỏe của bạn.

Nên lựa chọn hướng đặt bàn làm việc phù hợp với cung mệnh của bản thân để công việc suôn sẻ hơn.

Sắp xếp bàn làm việc trong phòng ngủ gọn gàng để tạo hứng thú khi làm việc. Có thể sử dụng một số vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc hoặc một số tranh ảnh vui nhộn để tạo không khí làm việc tốt hơn.

Tùy thuộc vào điều kiện của gia đình bạn mà quyết định đặt bàn làm việc trong phòng ngủ hay không. Tuy nhiên, dù thiết kế phòng làm việc riêng hay tận dụng không gian phòng ngủ để đặt bàn làm việc thì cũng cần tuân thủ những lưu ý trên để công việc suôn sẻ, thuận lợi nhất.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *