3 chất liệu tủ bếp phổ biến

Để có một không gian phòng bếp gọn gàng, sạch sẽ, khoa học thì việc lắp đặt một chiếc tủ bếp là vô cùng cần thiết. Hiện nay, ngày càng nhiều các gia đình sử dụng tủ bếp thay vì sử dụng các giá, chạn bát như trước. Tùy vào điều kiện của mỗi gia đình khác nhau mà lựa chọn kích thước, kiểu dáng, chất liệu tủ bếp khác nhau. Trên thị trường có hai loại chất liệu tủ bếp phổ biến đó là tủ bếp gỗ và tủ bếp nhựa.

Tìm hiểu 3 chất liệu tủ bếp phổ biến

Tủ bếp gỗ

chất liệu tủ bếp

Chất liệu tủ bếp gỗ tự nhiên là chất liệu cao cấp nhất

Gỗ là chất liệu nội thất được sử dụng khá nhiều trong các gia đình Việt Nam bởi nó đem lại sự sang trọng, độ bền tốt. Chất liệu tủ bếp là gỗ cũng được sử dụng từ lâu tại nước ta. Đối với tủ bếp thì có hai loại là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Chất liệu tủ bếp làm từ gỗ tự nhiên là chất liệu cao cấp nhất hiện nay. Tủ bếp gỗ tự nhiên không chỉ có độ bền vượt trội mà còn đem lại vẻ sang trọng, ấm cúng cho không gian bếp. Các loại gỗ tự nhiên được sử dụng để làm chất liệu tủ bếp là gỗ xoan đào, gỗ óc chó, gỗ sồi. Các loại gỗ này đều có vân gỗ đẹp, có hương thơm tự nhiên, giá trị ổn định cao. Sau khi trải qua quá trình xử lý chống cong vênh mối mọt thì độ bền vượt trội nên được nhiều gia đình yên tâm lựa chọn.

Tuy nhiên giá thành của tủ bếp gỗ tự nhiên khá cao, và nếu quá trình xử lý không được gia công cẩn thận thì dễ khiến gỗ nhanh hư hỏng do ẩm mốc, mối mọt.

Ngoài tủ bếp gỗ tự nhiên còn có tủ gỗ được làm bằng các loại gỗ công nghiệp như MDF, MFC… Tủ bếp làm bằng gỗ hiện nay khá đa dạng về kiểu dáng và giá thành khá mềm tuy nhiên độ bền không cao bằng chất liệu tủ bếp gỗ tự nhiên.

Tủ bếp nhựa

chất liệu tủ bếp

Tủ bếp nhựa là xu hướng lựa chọn của nhiều gia đình hiện đại

Ngoài tủ bếp gỗ thì nhựa cũng là một chất liệu tủ bếp được nhiều người ưa chuộng. Chât liệu của tủ bếp nhựa là bột nhựa PVC. Tủ bếp nhựa có khả năng chống thấm, chống nước, thích hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam.

Ưu điểm của tủ bếp nhựa là độ bền cao, không thấm nước, không sợ mối mọt, dễ vệ sinh. Với những ưu điểm này nên tủ bếp nhựa đang ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam.

Tuy nhiên, chất liệu nhựa không thích hợp cho những không gian đòi hỏi sự sang trọng, cao cấp. Vì thế tủ bếp nhựa chỉ phù hợp với những không gian hiện đại đơn giản. Dù vậy, đây vẫn được đánh giá là một chất liệu tủ bếp tốt, an toàn, có độ bền tương đối.

Tủ bếp kim loại

chất liệu tủ bếp

Tủ bếp kim loại có ưu điểm là sạch sẽ, chống mối mọt, ẩm mốc

Ngoài chất liệu gỗ hay nhựa thì tủ bếp kim loại cũng được sử dụng khá phổ biến. Kim loại chủ yếu là nhôm hay inox. Ưu điểm của loại tủ bếp này là sạch sẽ, chống thấm, chống mối mọt, độ bền. Tuy nhiên, tủ bếp kim loại thường khá nguy hiểm vì có những góc cạnh sắc nhọn nên cẩn đảm bảo vị trí an toàn thích hợp cho người sử dụng.

Trên đây là một số loại chất liệu tủ bếp khá phổ biến hiện nay. Tùy vào điều kiện, phong cách thiết kế của mỗi gia đình thì lựa chọn chất liệu thích hợp.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *