5 điều cần biết để tránh khi sắp xếp giường ngủ

Hiện nay với công việc bố trí nội thất không còn đơn giản như là sắp xếp những món đồ đạc các vật dụng trong nhà vào những vị trí thích hợp và cảm thấy phù hợp nhất, nhưng việc này đòi hỏi cao về lĩnh vực trang trí nội thất và có sự sáng tạo của mình để có được một không gian bố trí trong đẹp mắt, sang trọng và tiện nghi nhất.

Để có được một giấc ngủ ngon nó phụ thuộc vào điều kiện và yếu tố khác nhau, nhưng quan trọng vẫn là cách thiết kế sao cho nội thất được bắt mắt trong phòng ngủ. Dưới đây là những điều cần thiết cho bạn khi bạn chuẩn bị thiết kế nội thất phòng ngủ cho nhà bạn.

1. Không nên đặt phòng vệ sinh chung với phòng ngủ

Theo phong thủy nói rằng, phòng vệ sinh thuộc thủy trong ngũ hành. Đây được hiểu như là nơi để bỏ những thứ dơ bẩn và cặn bã, nơi vệ sinh có âm khí nặng nề, đồng thời cũng là nơi sinh sản ra không khí ô nhiễm và những vi khuẩn độc hại, điều này không hề tốt với gia chủ của ngôi nhà khi đặt phòng vệ sinh trong phòng ngủ. Tuy nhiên nó tiết kiệm được nhiều diện tích cho ngôi nhà. Hiện nay có rất nhiều nhà thiết kế nội thất với phòng vệ sinh, thậm chí để giường đối diện với phòng vệ sinh. Để khắc phục điều này bạn nên mua chậu cây cảnh lá xanh có tác dụng che chắn cũng như hút hết khí thải độc từ nhà vệ sinh phát ra.

2. Không nên đặt gương đối diện giường ngủ

Với việc đặt gương soi thẳng tới giường ngủ sẽ mang đến những điều không tốt cho gia chủ. Quan trọng hơn là mỗi lúc bạn bất chợt tỉnh giấc lúc đêm khuya, hình ảnh phản chiếu trong gương có thể làm bạn có cảm giác sợ hãi, bất an, lo sợ. Nói sau hơn về điều này về phong thủy, tâm linh, đặt gương đối diện với giường sẽ gây ra những lục đục về chuyện vợ chồng, sẽ gây ra kiện tung và cãi vã. Bạn sẽ có cảm giác luôn căng thẳng, thiếu đi độ kiên nhẫn khi giải quyết các công việc cá nhân hay công việc. Bạn nên lựa chọn một tấm gương đủ lớn trong phòng và không để gương chiếu thẳng vào giường bạn ngủ.

3. Không nên để giường thẳng với hướng của cửa sổ hoặc cửa ra

Với việc để giường ngủ thẳng với cửa ra hoặc cửa sổ sẽ chứa nhiều yếu tố tâm linh không tốt. Đó là vị trí đặt cho những người đã khuất, mang những điều không may cho gia chủ ngôi nhà. Hơn nữa, việc đặt giường ngủ đối diện với cửa sẽ là các luồng khí xấu hướng thẳng đến giường bạn nằm, gây ra những bất lợi với những khỏe của bạn và ảnh hưởng tới công danh của chủ nhà. Nên kê giường ngủ về hướng song song với cửa sẽ có lợi hơn rất nhiều.

4. Phía đầu giường không nên có khoảng cách

Với đầu giường nên kê sát với tường để lấy được điểm tựa và tạo cho người chủ có cảm giác thoải mái và an toàn khi ngủ. Vì khi để khoảng cách với giường sẽ tạo cảm giác cho người nằm không có chỗ giữa, sự chơi vơi, không có người che chở.

5. Không nên để giường ở những nơi có nhiều góc nhọn

Những góc nhọn thường tượng trưng cho sát khí, mang tính hàn. Điều này sẽ khiến người nằm có cảm giác nặng nề, cô quạnh, bất an. Nên tránh những nơi cơ nhiều góc nhọn để đảm bảo cho bạn có giấc ngủ an lành nhất.

Xem thêm: Tải nhạc chuông những bài hát hay nhất về mẹ

Trên đây là một số vấn đề cần lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho ngôi nhà của bạn. Để tránh những điều không tốt về phong thủy cho ngôi nhà của bạn. Bạn nên tìm những chuyên gia về thiết kế có am hiểu về phong thủy để có được những câu trả lời và tư vấn tốt nhất dành cho bạn nhé.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *