Bút tẩy trắng răng có tốt không, có mang lại hiệu quả không?

Hiện nay, bút tẩy trắng răng không còn quá xa lạ với mọi người. Đây là một sản phẩm làm trắng răng tại nhà được đông đảo mọi người lựa chọn. Tuy nhiên, bút tẩy trắng răng có tốt không, có hại men răng không vẫn là vấn đề khiến nhiều người phải băn khoăn.

Theo thông tin từ nhà sản xuất, sản phẩm bút tẩy trắng răng bán trên thị trường có tác dụng giúp làm trắng răng từ 3 – 4 cấp độ chỉ sau 1 tuần sử dụng sản phẩm. Thiết kế bút tẩy trắng răng nhỏ gọn, linh hoạt, có thể mang theo khi đi công tác hoặc đi du lịch rất tiện.

Sử dụng bút tẩy trắng răng có tốt không ?

Sử dụng bút tẩy trắng răng có tốt không?

Xem thêm: Làm sạch mảng bám trên răng

Vậy thực tế sử dụng bút tẩy trắng răng có tốt không?

Mặc dù sản phẩm được quảng cáo là có khả năng làm trắng răng nhanh chóng, không gây ê buốt cho người sử dụng, nhưng dù sao trong thành phần của bút tẩy trắng răng cũng chứa một lượng thuốc tẩy trắng nên việc băn khoăn bút tẩy trắng răng có tốt không, có làm hại tới men răng không cũng là điều dễ hiểu.

Nếu đánh giá về sự an toàn khi thực hiện làm trắng răng, bút tẩy trắng răng là một loại dụng cụ tẩy trắng răng thô sơ và kém an toàn. Khi bạn thực hiện làm trắng răng tại nhà với bút tẩy trắng răng, bạn không thể tự xác định được tình trạng xỉn màu răng của mình sẽ phù hợp với nồng độ thuốc tẩy trắng bao nhiêu là an toàn. Không kể đến việc nồng độ thuốc tẩy trắng răng trong bút tẩy không đủ để làm trắng răng, không đúng nồng độ.

Bút tẩy trắng răng có tốt không còn phụ thuộc vào các bạn sử dụng chúng như thế nào. Thông thường bạn sẽ có thói quen dùng rất cảm tính, “tự chế” và tự ý sử dụng thuốc, nồng độ thuốc theo ý mình mà không theo chỉ dẫn của bác sỹ. Việc dùng sai nồng độ thuốc sẽ dẫn đến tình trạng kích ứng và phỏng mô nướu.

Bạn không được phép khép miệng lại trong 30 giây sau khi bôi thuốc nhằm cho môi và nướu tiếp xúc với thuốc tẩy. Cách này cũng chỉ có tác dụng tương đối chứ không thể ngăn chặn hoàn toàn khả năng thuốc dính vào các mô mềm trong quá trình bôi thuốc.

Sử dụng bút tẩy trắng răng không có dụng cụ cách ly có thể ảnh hưởng tới mô mềm, nướu

Sử dụng bút tẩy trắng răng không có dụng cụ cách ly có thể ảnh hưởng tới mô mềm, nướu

Xem thêm: Cách tẩy trắng răng hiệu quả nhất

Theo các chuyên gia, để không phải lo lắng bút tẩy trắng răng có tốt không, có gây hại tới men răng và mô mềm hay không bạn nên thực hiện tẩy trắng răng tại phòng nha, dưới sự giám sát quá trình của bác sỹ để cải thiện tình trạng răng xỉn màu nhanh chóng, an toàn nhất.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *