Cách lựa chọn tủ bếp đẹp cho căn bếp của bạn

Bếp là nơi các chị em trổ tài nấu nướng hàng ngày, là nơi giữ lửa yêu thương cho gia đình. Vì thế, việc lựa chọn 1 chiếc tủ bếp sao cho phù hợp với phòng bếp là điều rất cần thiết. Bài viết dưới đây chia sẻ cách lựa chọn tủ bếp giúp bạn có căn bếp thật đẹp và ấm cúng.

1. Chọn tủ bếp theo cách thiết kế

Cách lựa chọn tủ bếp theo phong cách thiết kế của ngôi nhà cũng là cách thú vị giúp bạn có được chiếc tủ bếp hoàn hảo. Bạn nên chọn chiếc tủ bếp với những chi tiết mỹ nghệ sắc sảo nếu nhà bạn được trang hoàng với những mảng màu sang trọng của nội thất gỗ truyền thống. Còn nếu nhà bạn trang trí nội thất tối giản và hiện đại với ít chi tiết thì bạn nên chọn tủ bếp theo phong cách này.

2. Chọn tủ bếp theo màu sắc

Căn bếp của bạn có đẹp hay không phụ thuộc nhiều vào sự hài hòa giữa màu sắc tủ bếp và các đồ vật khác trong bếp. Tủ bếp bằng gỗ có nhiều lựa chọn về màu sắc. Chọn màu sắc phù hợp màu tường nhà bếp, thông thường có 2 cách chọn phù hợp nhất: màu tương phản hoặc màu cùng tông màu.

3. Chọn tủ bếp theo chất liệu

Tủ bếp thường được làm bằng gỗ công nghiệp. Tùy vào khí hậu, nhiệt độ mà lựa chọn chất liệu tủ bếp. Khi lựa chọn tủ gỗ cần quan tâm đến chất lượng gỗ.

+ Mối mọt: Tất cả các loại gỗ công nghiệp trên được tẩm một lớp chống mối mọt trong quá trình tẩm sấy, bên cạnh đó các hóa chất, keo khiến cho mối mọt không thể xâm phạm tới.

+ Cong vênh: Ưu điểm của gỗ công nghiệp là không bị cong vênh, nứt do nhiệt độ và môi trường.

+ Chịu nước: Nhiều loại tủ bếp được làm bằng gỗ nhựa với thành phần 60% gỗ, 40% nhựa có thể chịu nước 100%.

Bên cạnh đó, khi mua tủ bếp gỗ, cần quan tâm đến những phụ kiện đi kèm như tay nắm, bản lề để không bị gỉ sét quá nhanh; chân tủ nên được làm bằng nhựa hoặc nhôm để tránh mối, mọt, nước và có chiều cao từ 10 – 15 cm. Ngay dưới bồn rửa cần có thêm một tấm nhôm mỏng phủ mặt đáy tủ để chống thấm nước.

Ngoài ra, tùy thuộc vào chiều cao của trần bếp mà lựa chọn loại tủ cao hay thấp. Bạn nên chọn loại có Module có thể ráp ngắn, dài để linh động điều chỉnh khi lắp ráp.

Trước khi mua tủ bếp, phải xác định vị trí để tủ bếp, thiết kế loại hình chữ U hay L hay dọc tường. Tùy các công cụ thiết bị nếu bếp tại nhà mà chọn tủ bếp có thiết kế phù hợp.

Bên trong tủ bếp, ngăn kéo phải được thiết kế với hệ thống ray trượt tốt. Các cánh cửa phải đóng kín, khít với tủ hạn chế chuột và gián.

Với cách chọn tủ bếp trên, hỵ bạn sẽ có được căn bếp thật đẹp và ấm cúng.

Nguồn: http://thietkenoithathd.com

 

 

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *