Tiêu chí lựa chọn đèn ngủ phù hợp

Khoa học đã khẳng định ngủ là lúc mà cơ thể ta được nghỉ ngơi sau một ngày dài hoạt động vất vả chính vì vậy mà giấc ngủ cực kì quan trọng với mỗi người. Muốn có một giấc ngủ ngon không đơn giản chỉ là chăn ấm nệm êm mà yếu tố không thể thiếu đó chính là những chiếc đèn ngủ.

Thị trường hiện nay có hằng hà sa số những loại đèn ngủ đa dạng về mẫu mã kiểu dáng màu sắc nhưng đâu mới là chiếc đèn ngủ phù hợp với các bạn đó chính là câu hỏi mà tôi sẽ giúp bạn trả lời ngay sau đây.

Đèn ngủ được chia thành bao nhiêu loại?

Theo tìm hiểu thì đèn trong phòng ngủ được chia làm 4 loại chính bao gồm:

  1. Đèn tường: đèn tường được sử dụng trong phòng ngủ là loại có chao vải, thủy tinh, pha lê hay gốm,… Trong đó loại chao thủy tinh, pha lê, gốm thường được dùng để trang trí tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng. Còn loại chao vải thường dùng để gắn bên cạnh giường ngủ để đọc sách và để ngủ
  2. Đèn áp trần: đèn này phù hợp cho loại phòng bị hẹp về diện tích với lượng ánh sáng ở mức vừa phải để tiết kiệm diện tích và làm cho căn phòng đẹp và sang trọng hơn.
  3. Đèn chùm, đèn thả: loại đèn này được dùng trong các căn phòng có diện tích nhỏ nó được lắp đặt trên trần nhà gần đèn ngủ để tận dụng tối đa lượng ánh sáng và tiết kiệm diện tích cho căn phòng.
  4. Đèn bàn: khi bạn có căn phòng ngủ rộng rãi thì lựa chọn đèn bàn để bên cạnh giường làm đèn ngủ là sự lựa chọn đúng đắn nhất cho căn phòng.

Ngoài ra còn có cả đèn downlight được lắp đặt âm vào tường hay bố trí ở các hốc tường ta có thể điều chỉnh được ánh sáng tập trung, tăng giảm độ sáng theo nhu cầu

Khi lựa chọn đèn ngủ ta thường chọ theo những tiêu chí nào?

Thứ nhất, theo múc đích và nhu cầu sử dụng

Thứ hai, kích thước và kiến trúc của căn nhà

Thứ ba, phù hợp với màu sắc của nội thất căn nhà

Tùy vào từng loại kiến trúc mà lại có những loại đèn ngủ tương úng phù hợp với kiểu kiến trúc đó.

Hiện nay tại Việt Nam thường ưa chuông những loại kiến trúc như:

  • Kiều cổ điển: Có nhiều hoa văn và họa tiết trang trí
  • Kiểu hiện đại: Kiểu dáng và màu sắc đơn giản
  • Kiểu Nhật Bản: Thường có trần thấp nên sử dụng đèn ốp sát trần

Nên dựa vào màu sắc tường nhà để chọn loại đèn ngủ cho phù hợp. Đối với các tường có màu trắng, vàng, kem nên chọ loại đèn ngủ tương phản có chao đèn màu đen. Còn đối với các tường có màu đậm, sẫm nên chọn loại đèn ngủ có chao đèn màu trắng hay vàng sáng,…

Khi trong nhà có trẻ con chúng ta càng cần phải chú ý đến việc lựa chọ đèn ngủ cho phòng con vì giấc ngủ đối với bé cực kỳ quan trọng. Các loại đèn cần làm từ chất liệu chống giật và không có chất gây độc hại,thường có nhiều màu sắc, người ta hay dùng loại đèn LED.

Sau khi tham khảo thông tin trên chắc hẳn bạn đã có thể lựa chọn được đèn ngủ phù hợp cho gia đình mình. Cám ơn các bạn đã quan tâm.   

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *