5 lỗi sai đa số ai cũng mắc phải khi thiết kế phòng khách

Trong quá trình cải tạo, chỉnh trang lại phòng khác, đa phần mọi người đều tập trung vào cảm giác mà vô tình quên đi những điểu căn bản trong thiết kế. Đây chính là một trong những lý do khiến căn phòng khách của bạn không được như mong đợi.

Chỉ đặt duy nhất một chiếc đèn trong phòng khách

Ánh sáng có vai trò quan trọng tạo nên không gian sống và tâm trạng của bạn. Có không ít gia đình chỉ treo suy nhất một chiếc đèn trùm để tạo ánh sáng cho toàn bộ không gian. Điều này chính là một thiếu sót lớn trong thiết kế. Bạn nên tạo một hệ thống đèn chiếu sấng khắp phòng để phòng khách luôn đủ ánh sáng và phục vụ một số nhu cầu khác.

Không có hoặc sai kích thước thảm trải sàn

Thảm trải sàn sẽ khiến không gian phòng khách của bạn sang trọng vầ ấm cúng hơn. Tuy nhiên, nếu đặt một tấm thảm trải sàn nhỏ sẽ khiến phòng khách trông mất cân đối. Thay vào đó, hãy chọn một chiếc thảm trải sàn lớn để tạo ảo giác, giúp căn phòng của bạn trông rộng hơn, làm nổi bật các món đồ nội thất.

Tivi đặt không đúng chỗ

Nên đặt ti vi ở trước một bức tường trống. Đây là vị trí tốt và đẹp nhất để đặt thiết bị điện tử này. KHông nên đặt gần hoặc trước cửa sổ bởi bạn sẽ không thể thấy hình ảnh một cách rõ ràng. Từ đó ảnh hưởng tiêu cực đến mắt.

Quên gối tựa lưng

Trên ghế sofa nếu đặt những chiếc gối sẽ giúp tạo cảm giác thoải mái và ấm cúng hơn. Tuy nhiên, cần chọn màu sắc và kích thước, chất liệu gối sao cho phù hợp với ghế sofa. Nếu đồ nội thất có chất liệu là nhung thì bạn nên chọn gối bằng cotton hoặc lanh. Hay đồ nội thất kích thước nhỏ thì chọn gói nhỏ.

Đặt ghế sofa sát tường

Viêc đặt ghế sofa sát tường sẽ khiến bạn có cảm giác như đang ở một quán karaoke hoặc studio nhảy hơn là một căn phòng khách. Nếu có thể, hãy đặt ghế sofa cách xa tường một chút để tạo cảm giác không gian phòng lớn hơn và thoáng hơn.

Ngoài ra, có một số lỗi khác cũng nhiều người mắc phải khi thiết kế, cải tạo phòng khách như đồ nội thất màu tối và trần thấp, đồ nội thất đã lỗi thời, treo tranh ảnh sai chỗ, ….

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *