Bí quyết mua nhà trả góp mà không bị áp lực về kinh tế đè nặng

Mua nhà trả góp thế nào để ít áp lực tài chính

Với một số nước phát triển như Mỹ thì hầu như mọi người thường vay tiền ngân hàng khi còn người Việt thường hay tích cóp đủ tiền mới mua nhà. Nhưng điều này cũng không có nghĩa là người Việt giỏi kiếm tiền, tích cóp tiền của, ít vỡ nợ hơn. Nhưng trên thực tế là người phương Tây họ có cách quản lý tài chính vô cùng khoa học, và có phương pháp nợ thông minh để không đẩy bản thân vào sự bức bối, áp lực đè nặng bởi tài chính.

Kết quả hình ảnh cho mua nhà trả góp

Hoạch toán tài chính kỹ trước khi mua nhà trả góp

Hiện nay việc mua nhà trả góp cũng trở nên đơn giản hơn nhiều, các ngân hàng có thể vay tới 70-80% giá trị căn nhà mà bạn đang mua. Vì thế hiện nay để mua nhà thì bạn chỉ cần chuẩn bị 20-30% số tiền vay nhà. Tuy nhiên có nhiều người Việt sẵn sàng tay trắng khi mua nhà chỉ mong muốn gia đình có một tổ ấm của gia đình.

Nhưng theo chuyên gia tài chính thì bạn không nên mua nhà khi mà bạn không tự chủ được tài chính, bạn không chỉ chú trọng đến tài sản thế chấp của căn nhà. Bởi vì sau khi mua nhà với gia đình trẻ còn nhiều thứ phải lo như con cái, nếu mỗi tháng phải trả số tiền lãi khi mua nhà sẽ gây ra rất nhiều áp lực đến cuộc sống của gia đình.

Vì thế thao các chuyên gia về tài chính thì bạn chỉ nên đi vay ngân hàng khoảng 30-40% giá trị của ngôi nhà, đảm bảo rằng bạn vẫn dư tiền sinh hoạt, và không rơi vào hoàn cảnh bẫy lãi suất khi vay. Nếu số tiền vay của bạn lớn hơn 50% thì thu nhập của gia đình cần phải dồi dào, và tiền lãi không chiếm tới 40% thu nhập hàng tháng.

Tận dụng vay người thân, bạn bè

Nếu có thể thì bạn nên vay của người thân hoặc của bạn bè thì tốt hơn vì những khoản vay này sẽ được tính với lãi suất thấp và được miễn  phí. Vay của người thân để mua nhà trả góp thì bạn cũng ít gặp áp lức về trả ngân hàng và từ đó giúp cho bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Kết quả hình ảnh cho mua nhà trả góp

Kinh doanh trong chính ngôi nhà mình đầu tư

Đây là phương pháp được áp dụng nhằm để giảm áp lực trả nợ cho ngân hàng từ mang đến động lực kinh doanh cho gia đình. Khi bạn mua căn nhà rộng mà không dùng đến thì có thể cho thuê kết hợp với sinh hoạt luôn. Đây là một cách hay để giải quyết bài toán trả nợ mua nhà trả góp cho gia đình, bạn vừa có nhà ở mà lại có thêm sinh hoạt hỗ trợ vay vốn trả ngân hàng hiệu quả.

Tham khảo thêm nhiều bài viết hữu ích về bất động sản, thiết kế nhà ở tại

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *