Có nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp giá rẻ hay không

Trong nhiều năm trở lại đây sàn gỗ công nghiệp đã trở nên vô cùng cần thiết trong các thiết kế nội thất của người tiêu dùng sử dụng trong xây dựng làm vật liệu lót sàn nhà. Thị trường sàn gỗ công nghiệp hiện nay rất đa dạng về chủng loại, giá cả từ chỉ hơn 100.000đ/m2 cho tới các mẫu ván lát sàn gỗ công nghiệp cao cấp có giá lên tới trên 700.000đ/m2. Với những công nghệ hiện đại giờ đây đã có thể tạo ra các mẫu ván lát sàn có khả năng chống chịu nước cao, nhiều mẫ mã đa dạng để phù hợp cho các thiết kế nội thất khác nhau tạo nên sự đa dạng trong tiêu dùng.

Các loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp sẽ có khả năng chống chịu nước cao, bề mặt bền bỉ, chống trầy xước cao, tuổi thọ sử dụng lên tới 25 năm. Ngược lại các mẫu ván sàn giá rẻ có thời gian sử dụng khá ngắn chỉ một vài năm. Do vậy chúng ta có nên sử dụng ván sàn gỗ công nghiệp giá rẻ trong thi công nội thất hay không?

Câu trả lời là có thể có hoặc không tùy thuộc vào từng trường hợp nhất định cụ thể như sau:

  • Nếu bạn xác định mua một loại sàn gỗ có mức giá rẻ nhất để tiết kiệm chi phí hoàn thiện mặt nền nhà để lót nền cho văn phòng kinh doanh, shop quần áo, kinh doanh bán hàng, quán ăn. Các loại ván lát sàn giá rẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền khá khá khi nhu cầu sử dụng của mình không cao thì sử dụng là hoàn toàn phù hợp. Cần chú ý các loại sàn gỗ công nghiệp giá rẻ kiểu này sẽ dễ bị phồng rộp khi dính nước, nước mưa tràn vào sẽ bị phồng rộp, gợn mép gỗ, cong vênh. Bề mặt của dòng sản phẩm này cũng dễ bị trầy xước.
  • Nếu bạn mua sàn gỗ để lát nền cho nhà ở thì không nên sử dụng các loại ván sàn giá rẻ quá mà nên lựa chọn các loại ván gỗ công nghiệp có chất lượng tốt để sử dụng lâu dài, tránh tình trạng nhà đang ở đã có nhiều đồ đạc khi sửa chữa thay thế rất khó khăn, tốn kém, phức tạp. Nên lựa chọn các loại sàn gỗ 8mm Thái Lan hay Malaysia cho các diện tích lắp đặt diện tích nhỏ như phòng ngủ, nơi có mật độ đi lại thấp khi kê đồ đạc vào cũng gần kín hết căn phòng rồi.

Nếu lát sàn gỗ cho diện tích rộng như phòng khách, nơi có mật độ cao thì không nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp giá rẻ mà thay vào đó chúng ta nên sử dụng các loại ván lót sàn cao cấp như 12mm của Thái Lan hay Malaysia hoặc Châu Âu. Các loại ván gỗ này có tuổi thọ sử dụng trên 20 năm rất thích hợp để lót sàn cho nhà ở với mục đích lâu dài.

Như vậy chúng ta có thể kết luận được trong 2 trường hợp trên khi nào thì lót sàn gỗ giá rẻ khi nào không nên dùng.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *