Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt đơn giản nhất

Bồn cầu bị nghẹt nghĩa là chất thải không thể thoát xuống bể phốt, dẫn đến việc không phân hủy được, gây phát sinh ra mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh, điều này sẽ làm đảo lộn cuộc sống sinh hoạt hàng ngày trong mỗi gia đình. Nếu tình trạng kéo dài sẽ phát sinh ra nhiều loại bệnh nguy hiểm cho sức khỏe. Thông tắc bồn cầu 24h sẽ cùng các bạn tìm hiểu cách xử lý bồn cầu bị nghẹt đơn giản nhất ngay sau đây.

Dùng nước rửa chén

Khi nói đến bồn cầu bị nghẹt thông thường chúng ta hay nghĩ tới những chiếc thụt bồn cầu và thường mua để sẵn tại nhà để đề phòng. Tuy nhiên có một cách mà bạn có thể không cần dùng tới thụt vẫn có thể thông tắc bồn cầu được, đó là sử dụng nước rửa chén, nhờ khả năng tẩy rửa mạnh, cùng với độ nhờn của nước rửa sẽ giúp chất thải trôi xuống bể phốt một cách dễ dàng.

Cách làm:

Bước 1: Bạn chỉ cần sử dụng một lượng nước rửa chén nhỏ, không nên sử dụng quá nhiều sẽ gây lãng phí, nếu không có nước rửa chén bạn có thể sử dụng bằng dầu gội đầu để thay thế, tuy nhiên tốt nhất vẫn là nước rửa chén. Tuyệt đối không nên sử dụng nước giặt, bột giặt các loại vì sẽ làm chết các loại lợi khuẩn chất thải bên trong hầm tự hoại.

Bước 2: Đổ vào bồn cầu khoảng 4 ly nước nóng hay có thể hơn để làm tăng thêm công dụng, sau đó cứ để như thế khoảng 20 phút, sau đó nhấn nút xả trong bồn cầu và bạn sẽ thấy kết quả.

=>> Xem thêm về cách thông tắc bồn cầu bằng nước rửa chén

Xử lý bồn cầu bằng men vi sinh

Nếu so với cách thông bằng nước rửa chén thì việc thông bằng men vi sinh sẽ cho kết quả cao hơn và triệt để hơn. Do các vi sinh vật là các cá thể sống được tồn tại ở dạng bào tử, khi vào bể phốt sẽ phát triển và tiêu thụ hết các chất hữu cơ và chất cặn bã, số lượng cá thể vi sinh vật sẽ gia tăng, giúp xử lý triệt để tình trạng bồn cầu bị nghẹt trong thời gian sử dụng và các mùi hôi khó chịu cũng hết.

Trên đây là cách xử lý bồn cầu đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Nếu bồn cầu trước đó đã bị nghẹt lâu, bạn cần dùng thuốc xịt khử trùng không khí để diệt khuẩn trước khi sử dụng lại nhà vệ sinh. Trong các cách xử lý bồn cầu đơn giản trên nếu không có hiệu quả thì bạn hãy nghĩ ngay tới việc bể phốt đã bị đầy. Việc cần làm là hãy nhấc máy gọi tới các đơn vị thông hút bể phốt để giúp bạn thông hút hiệu quả và nhanh chóng nhất.

  • Công ty: Thông tắc bồn cầu 24h
  • Website: https://thongtacboncau24h.net/
  • Dịch vụ cung cấp: Thông tắc bồn cầu, thông tắc cống, thông tắc vệ sinh, hút bể phốt
  • Điện thoại: 0974710172
  • Trụ sở chính: Đông Dư Gia Lâm Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 5h30p
  • Giờ đóng cửa: 23h30p

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *