Viêm dạ dày nên ăn trái cây gì – 4 loại trái cây chữa trị cực hiệu quả

Đau dạ dày gây nên sự đau đớn và khó chịu mà chỉ những người đã trải qua căn bệnh này mới hiểu thấu. Việc ăn uống trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên nếu như biết chọn lựa thực phẩm bạn sẽ cải thiện được tình trạng này. Vậy viêm dạ dày nên ăn trái cây gì ?

viem-da-day-nen-an-trai-cay-gi-01

Trái cây luôn là nguồn dinh dưỡng quý giá và tốt cho sức khỏe của con người. Nó còn hỗ trợ đắc lực cho việc điều trị nhiều căn bệnh. Trong trái cây có nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ, vitamin và không có chất béo.

Tuy nhiên đối với những người bị dạ dày thì có những trái cây ăn được và những trái cây không ăn được. Chúng ta sẽ tìm hiểu xem viêm dạ dày nên ăn trái cây gì ?

1, Chuối

Một loại trái cây rất tốt cho con người, phù hợp cho mọi lưới tuổi, trừ những người mẫn cảm với kali. Chuối dễ dàng cho việc tiêu hóa và an toàn cho dạ dày. Trong chuối chứa nhiều pectin là một chất giúp giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến dạ dày, nó vận động như một nhu động ruột tự nhiên.

2, Đu đủ

viem-da-day-nen-an-trai-cay-gi-02

Không chỉ là kinh nghiệm của dân gian, khoa học hiện đại đã chứng minh tác dụng của đu đủ với dạ dày. Du đủ giúp kích thích tiêu hóa cho dạ dày, giảm các triệu chứng khó tiêu và ngăn bệnh táo bón. Thêm nữa trong đu đủ chứa các enzym tiêu hóa làm dịu dạ dày. Nhưng hãy lưu ý là chỉ nên ăn đu đủ chín nhé.

>>> Xem thêm: Bệnh trào ngược dạ dày thực quản ở người lớn – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

3, Trái bơ

Bơ chứa nhiều kali, chất xơ nên nó rất thân thiện với dạ dày. Việc ăn bơ thường xuyên, không những giúp cho bạn giảm đau mà còn giúp hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn.

>>> Xem thêm: thuoc cucumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

4, Táo

Viêm dạ dày nên ăn trái cây gì? Câu trả lời hoàn hảo là táo. Táo chứa  nhiều chất xơ hòa tan, enzym có lợi và pectin rất dồi dào. Các chất này sẽ làm cho thức ăn được tiêu hóa nhanh hơn, giảm đi sự khó chịu trong dạ dày của bạn. Nếu như dạ dày bạn nhạy cảm với táo tươi, thì bánh táo hay táo nướng cũng là một cách ăn hay ho lắm đấy.

Bây giờ thì bạn đã biết được viêm dạ dày nên ăn trái cây gì rồi chứ. Các loại trái cây trên đây mà chúng tôi liệt kê, rất dễ mua, dễ ăn mà giá cũng không quá đắt, sử dụng chúng thường xuyên sẽ giúp cho dạ dày của bạn được cải thiện. Nhưng nếu bạn muốn căn bệnh này nhanh khỏi thì việc kết hợp hoa quả và thuốc đặc trị  có nguồn gốc thiên nhiên, mới đảm bảo cho tình trạng bệnh của bạn nhanh hồi phục. Hiện nay trên thị trường cũng đang có rất nhiều loại thuốc như vậy, bạn có thể tham khảo thêm. Chúc bạn sớm bình phục.

viem-da-day-nen-an-trai-cay-gi-03

>>> Xem thêm: Nano nghệ – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *