Khách sạn ở việt nam khi thiết kế cần quan tâm gì

Hiện nay, ngày càng nhiều các công trình khách sạn được xây dựng ở nhiều địa điểm, tỉnh thành khác nhau nhằm phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi, thư giản của du khách.

Để có thể tiến hành xây dựng được một công trình khách sạn thật đặc biệt với phong cách riêng thật sự không hề đơn giản.

Tham khảo bài viết kiến trúc việt chuyên thiết kế nhà đẹp 2 tầng tại đà nẵng để hiểu hơn về vấn đề này nhé

So với công trình khách sạn của những quốc gia khác thì hệ thống khách sạn của Việt Nam cũng có một số điểm lưu ý riêng bạn cần nắm bắt khi tiến hành thiết kế, xây dựng.

Chính vì lý do đó, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số điểm mà khách sạn ở Việt Nam khi thiết kế cần quan tâm.

Tiêu chuẩn tối thiểu về số lượng phòng ngủ mà các công trình khách sạn ở Việt nam cần đảm bảo đó là từ 10 buồng ngủ trở lên, bên cạnh đó là việc đầu tư cũng như trang bị đầy đủ các cơ sở vật chất cần thiết, chất lượng đảm bảo.

Một lưu ý khác cũng vô cùng quan trọng đó chính là các tiêu chí quyết định đến tiêu chuẩn xếp hạng khách sạn từ 3 đến 5 sao như vị trí, kiến trúc, nhân viên phục vụ, trang thiết bị, vệ sinh, dịch vụ , các công trình phục khác đi kèm,..

Bất kỳ khách sạn nào cũng cần có nơi đỗ xe rộng rãi, thoát mát, hệ thống cửa cũng cần được bố trị một cách hợp lý, đồng bộ, vừa có cửa cho khách lại vừa có cửa cho nhân viên, cán bộ của khách sạn.

Đối với những khách sạn có khoảng 5 tầng trở lên, phải được lắp đặt hệ thống thang máy với hệ thống an ninh được đảm bảo.

Lối thoát hiểm cũng cần được trang bị để đảm bảo an toàn cho khách ở vào bất cứ khi nào xảy ra nguy hiểm cho khách sạn.

Đối với bảng tên và hạng của khách sạn cần được thiết kế thật bắt mắt, nổi bật, hợp với phong cách của khách sạn, bên cạnh đó cần được bố trí ở nên dễ nhìn thấy, đảm bảo có thể nhìn thấy vào ban đêm lẫn ban ngày.

Đối với tiêu chuẩn về trang thiết bị, tiện nghi cũng phải thật sự chu đáo và chuyên nghiệp. Đảm bảo luôn luôn đáp ứng được nhu cầu điện nước cho khách ở bất cứ thời điểm nào, hệ thống nước nóng và hệ thống xử lý chất thải cũng cần được nâng cao và chú trọng.

Hệ thống bình chữa cháy, chuông báo động cũng phải được lưu ý và bố trí một cách đầy đủ và khoa học.

Vấn đề vệ sinh được đánh giá là yếu tố thật sự rất quan trọng và cần thiết cần được đặc biệt lưu ý. Vấn đề vệ sinh bao gồm nhiều mặt khác nhau như vệ sinh thực thẩm, vệ sinh các khu vực trong khách sạn, vệ sinh cá nhân đối với tất cả nhân viên trong khách sạn, vệ sinh bên trong cũng như bên ngoài của khách sạn cũng phải được chú trọng và xem xét.

Trên đây là một số thông tin vô cùng thú vị và hữu ích về các vấn các tiêu chuẩn cũng như một số lưu ý các khách sạn cần lưu ý để đảm bảo có thể thực hiện được một cách tốt nhất.

Tham khảo thêm

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *