Cách bảo quản sàn gỗ công nghiệp

Không giống như trước đây, sàn nhà chỉ có thể làm từ chất liệu gạch, sàn đá hoa,… giờ đây đã xuất hiện sàn gỗ công nghiệp mang lại vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp. Lựa chọn sàn gỗ giúp cho căn hộ của chúng ta đạt tính thẩm mĩ cao hơn, tuy nhiên cách bảo quản sàn gỗ công nghiệp cũng là điều không hề đơn giản chút nào. Sau đây là một vài bí quyết cho chúng ta.

Lau sàn khoa học

Lau sàn khoa học

Lau sàn gỗ là một trong những việc làm rất quan trọng. Tuổi thọ của sàn gỗ là bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố vệ sinh sàn. Trước khi lau sàn, bạn nên loại bỏ hết bụi, bẩn bằng cách dùng chổi quét bỏ rác rưởi, đất cát trên sàn. Về chổi lau, đừng tiếc tiền sử dụng những chiếc chổi lau cũ mà hãy dùng chổi mới vì chổi cũ thường sẽ khiến cho màu sàn bị lây bẩn hơn.

Tiếp theo là chúng ta phải lựa chọn được loại nước lau sàn phù hợp dành riêng cho sàn gỗ chứ không nên lau sàn bằng nước lau tổng hợp hay xà phòng giặt. Nhiều chị em tiết kiệm, thường dùng xà phòng giặt để lau sàn. Tuy nhiên đây là một cách làm khiến cho sàn gỗ giảm tuổi thọ đáng kể vì chất tẩy có trong thành phần của xà phòng giặt cao hơn của nước lau sàn rất nhiều, dễ gây bào mòn gỗ,…

Không để sàn bị ướt, ẩm

Một cách bảo quản sàn gỗ công nghiệp tốt nhất nữa đó chính là chúng ta tránh để sàn bị ẩm, ướt. Vì khi gỗ gặp nước lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng mục, do đó mà rất nhanh hỏng. Khi lau sàn xong bạn nên sử dụng một chiếc chổi khô hoặc khăn bông lớn lau lại sàn và sử dụng quạt để làm khô sàn, nhất là vào những ngày tháng mùa đông.

Không để sàn bị ướt, ẩm

Không kéo lê đồ đạc, đi giày cao gót trên sàn

Kéo lê đồ đạc trên sàn gỗ và đi giày cao gót nhiều trên sàn cũng sẽ khiến sàn bị hỏng nhanh hơn. Vì vậy, cách bảo quản sàn gỗ hiệu quả chính là chúng ta nên hạn chế kéo lê đồ đạc. Thay vì việc kéo bàn, ghế trên sàn,… chúng ta nên nhấc bàn ghế lên và đặt vào vị trí mới. Với những đồ vật nặng bạn nên nhờ 2-3 người cùng khiêng. Đặc biệt, khi vào nhà, di chuyển trên sàn gỗ, chúng ta nên thay dép cao gót bằng những đôi dép đi trong nhà có đế bằng, mềm.

Trên đây là một vài bí quyết giúp chúng ta biết cách bảo quản sàn gỗ công nghiệp tốt hơn. Những thông tin này hy vọng sẽ là những thông tin bổ ích cho tất cat mọi người tham khảo để giúp bạn tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, sửa chữa sàn gỗ.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *