Chậm nhất là ngày 11/7/2018, các em thí sinh sẽ biết kết quả thi THPT quốc gia 2018

Theo quy định của Bộ GD&ĐT thì chậm nhất là đến ngày 11/7/2018, các em thí sinh sẽ biết kết quả của kì ththi THPT quốc gia 2018.

>>> xem thêm: Công tác chấm thi THPT quốc gia 2018 được thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), việc công bố kết quả của các cụm thi THPT quốc gia năm 2018 chậm nhất vào ngày 11/7.

Theo Bộ GD&ĐT, ngày 11/7, các hội đồng thi sẽ hoàn thành việc đối sánh kết quả và thông báo đến thí sinh. Sau khi biết kết quả thi THPT quốc gia, nếu thí sinh thấy kết quả không phù hợp với bài làm của mình tất có thể phúc khảo bài thi.

Chậm nhất ngày 20/7, các trường THPT cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận cho thí sinh.

Chậm nhất ngày 31/7, các Sở GD&ĐT phải cập nhật bảng tổng hợp kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT chính thức vào phần mềm quản lý thi và gửi qua địa chỉ email theo quy định.

Chậm nhất ngày 5/8, các Sở GD&ĐT gửi danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT chính thức về Văn phòng Bộ GD&ĐT.

Theo tin tức từ Bộ GD&ĐT, để có thể được công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh cần phải có điểm xét tốt nghiệp bằng hoặc trên mức 5 điểm và không có bài thi nào bị điểm liệt, không vi phạm kỷ luật ở hình thức hủy bài thi.

Điểm liệt của mỗi bài thi độc lập (theo thang 10 điểm) là 1,0 điểm. Điểm liệt của mỗi môn thành phần (theo thang 10 điểm) của các bài thi tổ hợp là 1,0 điểm. Trường hợp điểm xét tốt nghiệp dưới 5 sẽ phải đợi thi lại vào năm sau.

Nguồn: Cand.com.vn

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *