Những điều cần biết về hiện tượng chảy máu dạ dày

Với những người đang mắc các căn bệnh liên quan đến dạ dày, nhất là chứng viêm loét dạ dày, thì sẽ gặp hiện tượng chảy máu dạ dày nếu như chúng ta không biêt bảo vệ bản thân. Vậy chứng bệnh này là gì, nguyên nhân nào gây ra nó, và triệu chứng bệnh ra sao. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Hình ảnh có liên quan

Chảy máu dạ dàyhay với các tên gọi khác như chảy máu bao tử, xuất huyết dạ dày… đều là chỉ tình trạng, dạ dày của bạn đang bị tổn thương nghiêm trọng. Đây là biến chứng của căn bệnh viêm loét dạ dày, cũng như của một số các loại bệnh khác. Việc thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm không tốt cho dạ dày, uống nhiều bia rượu, căng thẳng, stress kéo dài… dễ gây ra chứng này. Do việc chảy máu là trong dạ dày, các biện pháp cầm máu thông thường sẽ không thể thực hiện được, nên gây nguy hiểm cho người bệnh. Do đó khi chúng ta sớm phát hiện ra căn bệnh này thì nên chữa trị ngay, để lâu gây biến chứng có thể gây tử vong.

>>> Xem thêm: trị trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Một số các nguyên nhân gây bệnh:

+ Khi người bệnh sử dụng quá nhiều rượu bia, sử dụng các loại đồ uống chứa axit, kiềm. Nhiều trường hợp người bệnh quá căng thẳng, lo lắng hoặc sử dụng nhiều các loại thuốc kháng sinh, giảm đau… dễ làm cho xuất hiện chứng bệnh này.

+ Bệnh nhân bị cháy máu cũng có thể do áp lực lên hệ tĩnh mạch, do cac căn bệnh như xơ gan, ung thư gan, đông máu chậm… gây nên.

Biểu biện của căn bệnh chảy máu dạ dày.

Kết quả hình ảnh cho hiện tượng chảy máu dạ dày

+ Dạng nhẹ: Lượng máu chảy ra ít thì người bệnh chỉ cảm nhận cơ thể có sự mệt mỏi, không có quá nhiều biểu hiện rõ rệt nên việc nhận biết gần như là rất khó.

+ Dạng nặng: nhưng khi đã chảy máu nhiều mà lại trong thời gian ngắn thì người bệnh sẽ bị hoa mắt, chóng mặt, người vã mồ hôi như tắm, cơ thể cảm thấy lạnh, tụt huyết áp, khó bắt mạch, thở nặng nhọc khó khăn, sốt nhẹ… và không cho người bệnh đi tiểu, sẽ rất nguy hiểm.

>>> Xem thêm: bị trào ngược dạ dày uống thuốc gì – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

+ Chảy máu ít nhưng kéo dài: trường hợp này thì cũng không gây nguy hiểm cho tính mạng nhưng lại gây ra thiếu máu cho cơ thể, dẽ gây ra các biến chứng như suy tim…

Nếu bạn gặp bệnh nhân đang bị chảy máu dạ dàybạn cần phải sơ cứu ngay tạo chỗ cho họ. Không cho họ vận động hay di chuyển nữa mà nên nằm yên trên giường, đầu gối thấp hơn chân. Nếu bệnh nhân thấy lạnh, hãy ủ chăn cho họ, có thể cho họ uống một số loại thuốc cầm máu có sẵn. Sau đó nhanh chóng gọi ngay cấp cứu để cho bác sỹ đưa ra biện pháp xử lý.

>>>Xem thêm: giá nano curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *