Cách hay để chọn thảm trải phòng ngủ cho khách sạn hạng sang

Khi dùng thảm để trang trí cho khách sạn, bạn sẽ thấy tông màu thảm và hoa văn thảm rất đa dạng, đó là là do người ta điều phối và kết hợp sao cho tấm thảm hòa hợp với các tông màu của nội thất khách sạn. Bài viết này mình sẽ chia sẽ đôi chút kinh nghiệm trong việc chọn thảm trải phòng ngủ khách sạn.

Trước khi ra ngoài tìm mua thảm, có một số câu hỏi cơ bản mà bạn cần phải tự hỏi mình, vì điều này sẽ giúp bạn đánh giá thực tế loại thảm bạn cần cho không gian cụ thể và chúng như sau:

Thảm có phù hợp với khu vực phòng ngủ của khách sạn hay không?

Bạn phải xác định xem thiết kế và loại thảm cụ thể có phù hợp với phòng ngủ của khách sạn hay không. Vì điều này sẽ giúp bạn thu hẹp lại việc lựa chọn mẫu, màu sắc và thiết kế của thảm. Do đó, một vài yếu tố sau đây bạn nên cân nhắc đó là:

Loại thảm nào bền cho phòng ngủ khách sạn?

Bạn hãy xem xét số lượng người lưu lượng trên thảm. Nếu là phòng ngủ thì lượng người di chuyển trên thảm là không quá nhiều, do đó thảm sẽ rất bền. Phổ biến cho phòng ngủ khách sạn người ta dùng thảm Axminster, vì đây là loại thảm dành cho khách sạn cao cấp với chất liệu sợi len tự nhiên chiếm 80% kết hợp với 20% sợi Nylon. Sự kết hợp theo tỉ lệ này sẽ giúp thảm có độ mềm mại và bền hơn.

Thảm khách sạn có dễ bảo trì không?

Bảo trì thảm thường xuyên có thể là một vấn đề và dĩ nhiên là bạn không muốn chi tiêu nhiều cho công việc bảo trì đó. Thế nhưng việc vệ sinh thảm định kỳ là điều bạn có thể kiểm soát chi phí vì thong thường nhà cung cấp thảm của bạn sẽ bao gồm cả dịch vụ bảo trì thảm chuyên nghiệp, nên bạn có thể an tâm về việc bảo trì, bảo dưỡng thảm.

Chi phí của thảm trong ngân sách của bạn là bao nhiêu?

Câu hỏi này đặc biệt cần thiết cho các khu vực rộng lớn cần được bảo đảm không có chi phí quá lớn. Thế nhưng đối với phòng ngủ thì có thể nói đây là chi phí dễ thỏa mãn vì có nhiều loại thảm tương xứng với tầm giá mà bạn mong muốn.

Thiết kế thảm có hấp dẫn không?

Cuối cùng, bạn cần phải chắc chắn rằng bạn đang lựa chọn một tấm thảm đủ hấp dẫn để phục vụ cho mục đích thẩm mỹ, do đó hãy tận dụng tối đa khoản đầu tư của bạn.

Bạn biết đó, mục đích của cuối của khách nghỉ là họ cần một nơi mà nơi đó có không gian như gia đình, ấm áp và thư giãn. Đó cũng là lí do mà bạn cần phải quan tâm nhiều hơn về màu sắc của thảm, các màu như màu xanh navy, màu nâu và xanh là các màu mang đến bầu không khí thư giãn nhất. Còn các tông thảm màu đậm thường là loại màu cần phải được giữ ở mức tối thiểu vì nó dùng để miêu tả sự xa hoa, hùng vĩ và sang trọng.

Một điểm mấu chốt sau cùng mà tôi muốn nói đến đó là thảm phải tạo được sự thoải mái và an toàn.

Có nghĩa là bạn phải xem xét toàn bộ các tầng của khách sạn và tận dụng kiến thức chuyên môn của bạn (nếu không có, bạn phải nhờ đến chuyên gia tư vấn) để chọn các bề mặt thảm phù hợp cho các khu vực mà bạn sử dụng khác nhau trong khách sạn.

Đối với Thảm trải sàn Axminster thì bạn có thể đặt dệt theo mọi thiết kế, ý tưởng mà bạn mong muốn.

Hy vọng với những kinh nghiệm nho nhỏ của tôi có thể giúp các bạn được phần nào trong việc chọn đặt thảm trải phòng ngủ cho khách sạn hạng sang. Chúc bạn có nhiều niềm vui hơn trong công việc!

Đơn vị sản xuất thảm trải phòng ngủ cho khách sạn Fine18.
Tư vấn miễn phí: 24/7: 0902 017 097.
http://www.Fine18.com

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *