Nhổ răng khôn bao lâu thì lành và nên kiêng gì? – Nha Khoa Bally

Thưa chuyên gia nha khoa ! Em mới nhổ chiếc răng khôn hàm dưới phương pháp đây 3 ngày và được căn dặn là trong thời gian đầu cần phải ăn cháo. Cho em hỏi sau khi nhổ răng bao lâu thì được ăn thông thường ạ? Ngóng chuyên gia nha khoa giải đáp giúp cho em, cảm ơn bác sĩ! (Thu Hà – Hòa Bình).

Trả lời

Thưa bạn Thu Hà!

Vô cùng cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi băn khoăn của mình đến bệnh viện. Về băn khoăn nhổ răng sau bao nhiêu lâu thì ăn được bình thường?, các chuyên gia xin được trả lời như sau:

Nhổ răng khôn bao lâu thì lành và nên kiêng gì? - Nha Khoa Bally

Nhổ răng sau bao phút thì ăn được bình thường?

Thường thường, thời kì để vùng da bị thương nhổ răng lành hẳn thì nên mất từ 3-4 tuần. Tuy thế, Việc này còn phụ thuộc vào tình trạng vùng da bị thương của bạn nữa. Nếu sau khi nhổ răng không xuất hiện những nguyên nhân gây hại như viêm nhiễm, viêm nhiễm, bầm thì thời kì lành thương sẽ nhanh hơn.

Trong 3 – 5 ngày ban đầu khi nhổ răng bạn cần phải ăn các thức ăn xìu, lỏng như: cháo, súp để giảm việc hoạt động của hàm thì mới có thể tiến hành tan cục máu đông khiến cho chỗ bị thương lâu lành. Vậy, sau khi nhổ răng bao phút thì được ăn dùng bình thường? Sau 5 ngày nếu tình trạng diễn biến tốt, không bị viêm nhiễm, sưng tấy thì bạn có thể trở lại ăn uống bình thường.

Do bạn mới nhổ răng được 3 ngày cần các chuyên gia khuyên rằng bạn là nên nối tiếp ăn cháo hay súp trong một tương lai gần để vết thương ổn định hẳn trước khi trở lại ăn dùng bình thường sẽ tốt hơn nhất.

>>> Tìm biết thêm cầm máu khi nhổ răng khôn, bác sĩ tư vấn chi tiết.

>>> Trường hợp nhổ răng xong bị hôi miệng nguyên cớ vì đâu, phải làm thế nào điều trị trong thời gian nhanh nhất và hiệu quả?

Chú ý trong khẩu phần ăn uống sau khi nhổ răng giúp cho nhanh lành

Để bảo đảm cho vùng da bị thương sau khi mổ nhanh lành và không bị nhiễm trùng Không nên quên giải pháp ăn dùng và lựa chọn đồ ăn phù hợp. Do, thời kì để lành thương nhanh hoặc chậm phụ thuộc nhiều vào chính chế độ sinh hoạt và phương pháp chăm sóc của bạn sau khi nhổ răng. Một vài để ý ngay sau đây sẽ hữu ích cho quá trình lành thương của bạn:

Nhổ răng khôn bao lâu thì lành và nên kiêng gì? - Nha Khoa Bally 1

– Không ăn những thức ăn cứng và dai, những loại thức ăn hoàn toàn có thể để lại mảnh vụn.

– Không vận dụng đồ ăn quá cay, nhiều gia vị có đặc tính kích ứng như: tiêu, ớt.

– Không ăn đồ ăn khi quá nóng hoặc quá lạnh.

– Không áp dụng rượu, bia, thuốc lá trong 1 ngày đầu tiên sau khi nhổ răng.

– Không ăn những thực phẩm hoàn toàn có thể dẫn tới mưng mủ cho chỗ bị thương như: xôi, cơm nếp, thịt gà,..

– Cần phải ăn những thực phẩm lỏng, xìu đơn giản nhai nuốt như cháo, súp

– Các thực phẩm cứng khác vẫn hoàn toàn có thể sử dụng Dẫu vậy cần phải xay nhuyễn hay hầm nhừ.

– Cho thêm vào menu rất nhiều loại rau củ và trái cây.

Trên đây là phần đáp án cho câu hỏi “nhổ răng sau bao phút thì ăn được” của bạn. Hy vọng đã cung cấp không ít thông tin có ích giúp cho bạn chăm sóc tốt hơn nhất để chỗ bị thương nhanh lành. Mọi băn khoăn bạn hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp nha khoa Bally theo Hotline 0945368989 để được trả lời tận tình.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *