Amazon đang tìm kiếm một kỹ sư cấp cao để đưa dữ liệu quảng cáo lên Blockchain

Amazon đang tìm cách tích hợp các bộ phận trong hoạt động kinh doanh quảng cáo của mình với blockchain. Xem thêm: cryptocurrency nghia la gi

Gã khổng lồ thương mại điện tử có trụ sở tại Seattle đang tìm kiếm một kỹ sư phần mềm cao cấp để tham gia nhóm FinTech Advertising của mình tập trung vào một sổ cái Blockchain, theo một bài đăng công việc gần đây.

Nhóm mới này, có trụ sở tại Boulder, Colorado, sẽ tập trung vào các hệ thống thanh toán và đối chiếu để cung cấp sự minh bạch về dữ liệu tài chính xuyên quốc gia, theo mô tả công việc:

“Đây là cơ hội để xác định hướng kiến ​​trúc công nghệ của khu vực xanh cho doanh nghiệp quảng cáo của Amazon bằng công nghệ Blockchain”.

Khi được hỏi để biết thêm thông tin chi tiết, người phát ngôn của Amazon cho biết ‘nhóm không có gì để chia sẻ vào thời điểm này’.

Hiện chưa rõ loại blockchain nào Amazon dự định sử dụng để quảng cáo. Trước đây, nhóm blockchain tại Amazon Web Services, doanh nghiệp đám mây của công ty, đã xây dựng một blockchain độc quyền được gọi là Cơ sở dữ liệu sổ cái lượng tử (QLDB) và  dịch vụ Blockchain được quản lý của AWS kết nối với Ethereum và Hyperledger Fabric. Xem thêm: ieo huobi

Theo dõi dòng tiền

Amazon đang tham gia một số công ty đã cố gắng sử dụng blockchain để đơn giản hóa chuỗi giá trị trì trệ và phức tạp trong AdTech (công nghệ quảng cáo). Ý tưởng chung là một sổ cái phân tán có thể giúp mọi người trên cùng một trang về nơi tiền quảng cáo sẽ đến và tránh sự khác biệt.

Giống như một blockchain tiền điện tử hiển thị địa chỉ nào đã gửi hoặc nhận tiền, bao nhiêu và khi nào, một sổ cái AdTech có thể theo dõi số lượng quảng cáo đang được đặt và người trung gian nào đang cắt giảm, suy nghĩ sẽ rời đi.

Vẫn còn phải xem liệu Amazon có tung ra nền tảng hòa giải quảng cáo dựa trên blockchain để sử dụng công nghiệp rộng rãi hơn. Tuy nhiên, công ty có một hồ sơ theo dõi các giải pháp phát triển nội bộ mà sau đó được cung cấp rộng rãi hơn.

Một ví dụ là QLDB của AWS, một sổ cái dữ liệu bất biến được quản lý tập trung hiện có sẵn trong bản xem trước hạn chế.

“Chúng tôi có một truyền thống rất lâu dài và lành mạnh trong việc đưa ra các dự án được phát triển nội bộ tại Amazon”, Rahul Pathak, tổng giám đốc AWS Managed Blockchain, cho biết tại hội nghị Consensus 2019 của CoinDesk hồi tháng 5.

Giao dịch Bitcoin tại Venezuela đạt mức cao mới trên Localbitcoins trong bối cảnh bị Hoa Kỳ cấm vận

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vừa áp đặt lệnh cấm vận kinh tế hoàn toàn đối với Venezuela. Do đó, giá Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức cao hơn 1000 đô la trên nền tảng giao dịch P2P Localbitcoins và khối lượng giao dịch đã tăng vọt lên mức cao kỷ lục.

Hoạt động giao dịch Bitcoin tại Venezuela đạt mức cao nhất mọi thời đại

Tổng thống Trump đang đè nặng áp lực kinh tế và ngoại giao để hạ bệ Tổng thống Nicolas Maduro. Chính quyền Hoa Kỳ công nhận nhà lãnh đạo phe đối lập Juan Guaidó là tổng thống lâm thời của Venezuela.

Trong nỗ lực mới nhất của mình, Trump hiện đã đóng băng đối với tất cả các tài sản của chính phủ Venezuela tại Hoa Kỳ. Theo Reuters, lệnh hành pháp được Nhà Trắng công bố vào ngày 5/8/2019.

Tất cả tài sản và lợi ích từ tài sản của Chính phủ Venezuela ở Hoa Kỳ đều bị chặn và không được chuyển nhượng, thanh toán, xuất khẩu, rút tiền hoặc xử lý khác.

Việc mở rộng lệnh trừng phạt mới nhất của Hoa Kỳ càng làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng kinh tế ở Venezuela. Đất nước đã phải chịu siêu lạm phát. Thật vậy, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) phát biểu lạm phát ở Venezuela sẽ đạt tỷ lệ 10,000,000% vào cuối năm 2019.

 

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *