Tôi đã thử hanbok!

Dạo quanh các bức tường của một cung điện Hàn Quốc trong bộ váy công chúa xa hoa không phải là một niềm vui cho các cô gái. Tại Seoul, bạn có thể thuê một bộ hanbok, trang phục truyền thống của Hàn Quốc và quay ngược thời gian. Tháng 10 năm ngoái, tôi đã có cơ hội mặc hanbok xinh đẹp trong chuyến thăm Cung điện Changdeok. Tôi nói với bạn kinh nghiệm của tôi!

Câu chuyện nhỏ về hanbok

Nhưng trước tiên, đây là một số giải thích về trang phục đẹp này.

Bằng chứng về sự tồn tại của hanbok qui (có nghĩa là quần áo Hàn Quốc) có từ thời Koguryo, một trong Tam Quốc của Hàn Quốc. Trong lịch sử lâu dài của nó, thiết kế cơ bản của hanbok hầu như không thay đổi, mặc dù nó đã trải qua một số sửa đổi. Dưới ảnh hưởng của Đế chế Mông Cổ, chiếc váy đã được rút ngắn đặc biệt là trong khi phần trên được nâng lên phía trên thắt lưng và được cắt bằng một dải ruy băng dài. Khối lượng cũng đã được thêm vào váy trong thời đại Joseon.

IMG_20170824_160835

Hanbok là một loại quần áo rộng rãi và thoải mái bao gồm joegori (trên cùng), chima (váy) cho phụ nữ hoặc baji (quần) cho nam giới. Vào thời điểm đó, cư dân thường mặc trang phục bằng cotton và các phụ kiện tỉnh táo, trong khi màu sắc tươi sáng và lụa được dành cho các thành viên của hoàng gia.

Mặc dù người Hàn Quốc đã ngừng mặc nó mỗi ngày từ thế kỷ 19, hanbok vẫn phổ biến trong các dịp đặc biệt, cho dù tại các lễ hội, nghi lễ hay đám cưới. Ông cũng tiếp tục gây ảnh hưởng đến thế giới thời trang với những đường nét thanh lịch và vượt thời gian. Hanbok lấy cảm hứng từ bộ sưu tập Croisière 2015-2016 của Chanel!

bài viết liên quan về Hàn Quốc: G-Dragon sống ở Toronto

Thuê một Hanbok ở Seoul

Có cách nào tốt hơn để đắm mình vào câu chuyện hơn là đặt một số trong đó? Các cung điện và điểm du lịch gần đó của Seoul là các cửa hàng cho thuê sẽ cho bạn thuê hanbok mà bạn chọn trong một hoặc vài giờ. Một số cửa hàng được gắn vào một studio và cho phép bạn đẩy đoàn kết để chụp ảnh với bạn bè trong các bối cảnh lịch sử khác nhau.

Tìm hiểu thêm về Hàn Quốc: Trường đại học Quốc gia Seoul

Tôi hơi lúng túng khi chỉ vào cửa hàng và đưa ra lựa chọn của mình trong số tất cả các màu sắc và kiểu dáng này, nhưng chủ sở hữu là rất tốt bụng.

 

Đầu tiên tôi mặc một chiếc crinoline hoành tráng, sau đó là một chiếc váy màu hồng tuyệt đẹp. Người phụ nữ đã giúp tôi đặt lên trên và tết tóc trước khi làm một dải ruy băng truyền thống ( daenggi ). Sau đó, cô ấy khăng khăng đòi chụp ảnh bên ngoài và bên trong cửa hàng.

Tôi thừa nhận rằng đi bộ trong hanbok trong các gian hàng thêm một chút phép thuật cho chuyến thăm. Một số khách du lịch thậm chí sẽ có lợi để ăn cắp một số bức ảnh!

Cũng rất tốt để biết rằng việc vào các cung điện hoàng gia là miễn phí khi mặc trang phục truyền thống. Một mình, như một cặp vợ chồng hoặc với bạn bè, không có lý do gì để không làm hài lòng bạn!

Xem thêm các bài viết về Hàn Quốc tại Monday

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *