Thời gian phù hợp cho 1 TVC là bao nhiêu ?

TVC là một hình thức quảng cáo phổ biến và đem đến cho những đơn vị, doanh nghiệp mong muốn quảng bá thương hiệu và sản phẩm của mình đến gần hơn với người tiêu dùng. TVC quảng cáo đã trở thành một công cụ không thể thiếu trong thời đại quảng cáo số hiện nay. Các TVC thông thường có độ dài từ 30 giây đến 5 phút, tùy vào từng loại TVC cụ thể.

Các TVC sẽ được chia làm nhiều loại khác nhau để phù hợp với từng tác dụng và các sử dụng. Vậy thì một TVC thường sẽ có độ dài bao nhiêu và TVC loại nào thì phù hợp để sử dụng với đơn vị của bạn ? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé !

TVC Review

Các TVC review là loại TVC phổ biến và được nhiều đơn vị, doanh nghiệp liên quan đến thời trang hoặc ẩm thực thường xuyên sử dụng nhờ sự nhanh, đẹp và tiện. Các TVC này thông thường sẽ có độ dài từ 1 phút đến 3 phút để giới thiệu về các sản phẩm hoặc dịch vụ của đơn vị. Các sản phẩm như quần áo, đồ ăn thì không những TVC review sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn khái quát và sâu hơn khi tiếp cận đến đơn vị, doanh nghiệp.

Ngoài ra, hiện nay, không ít các đơn vị hướng tới sự đơn giản và nhanh gọn hơn với mức thời gian quảng cáo ngắn kỷ lục : 6 giây. Nếu trước đây, càng làm TVC ngắn thì càng khó tiếp cận với công chúng. Nhưng hiện tại với sự công nghệ hóa, hiện đại hóa và đặc biệt là những cách cải thiện tính năng cho người dùng bằng cách skip quảng cáo chỉ sau 5 giây. Nên việc các đơn vị sản xuất nghĩ ra việc chỉ sử dụng TVC dài 6 giây là một lợi thế, vừa không bị bỏ qua lại khiến mọi người chú ý nhờ sự ấn tượng ( thường thì chỉ có 6 giây nên các TVC loại này cần một hình ảnh và nội dung mạnh nhất có thể ).

TVC Nội dung

Với những TVC nội dung, thời lượng tối đa là không có giới hạn. Thông thường sẽ phụ thuộc vào nội dung mà TVC quyết định xem cần bao nhiêu thời gian để thực hiện nên TVC đó. Các TVC sẽ có những nội dung liên quan đến nhiều hình ảnh, chi tiết và các câu chuyện về cuộc sống, tâm lý và đặc biệt là lồng ghép các hiệu ứng ”hot trend” của giới trẻ để làm nổi bật TVC.

Do đó, các TVC nội dung thường không có giới hạn về thời lượng. Biên lịch, đạo diễn sẽ là người quyết định thời lượng của TVC đó để đảm bảo câu chuyện của TVC được hoàn hiện và gây chu ý nhiều nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm tại Achau.vn để tìm hiểu thêm và mang đến cho đơn vị của bạn một đơn vị TVC chuyên nghiệp và chất lượng.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *