Cách lựa chọn chăn gối cho giấc ngủ thêm sâu

Bạn có biết chăn và gối là 2 thứ ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ hằng ngày của bạn không ?

Chăn và gối là vật mà bạn tiếp xúc thường xuyên trong giấc ngủ việc lựa chọn một chiếc chăn và một chiếc gối phù hợp sẽ giúp bạn giải tỏa được stress có những giấc ngủ sâu hơn và cảm thấy thoải mái hơn sau những ngày dài mệt mỏi.

Chính vì vậy ở bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn những cách để lựa chọn một bộ chăn gối phù hợp với mình nhất nhé :

Những chiếc chăn với bề mặt thô cứng luôn tạo cảm giác bí bách sẽ khiến bạn không thoải mát chút nào nhất là trong giấc ngủ, chính vì vậy bạn nên lựa chọn những chiếc chăn sở hữu bề mặt mềm và mịn tốt nhất là lựa chọn những chiếc chăn 100% cotton hoặc vải lụa tùy theo kinh tế của bạn.

Những chiếc chăn với chất liệu thô sẽ rất dễ bị nhàu hơn nữa với chất liệu cứng khó thấm mồi hôi không thoáng khí sẽ là nơi lý tưởng cho vi khuẩn phát triển cũng như bụi bặm dễ dàng bám vào gây nên những bệnh về đường hô hấp vô cùng nhuy hiểm.

Việc lựa chọn những chiếc chăn với chất liệu cao cấp sẽ giúp cho bạn được bảo vệ một cách tối đa khỏi vi khuẩn tránh tình trạng ẩm mốc trong mùa mưa. Với việc lựa chọn những chiếc chăn 100% cotton sẽ giúp bạn bảo vệ làn da kể cả làn da mong manh của trẻ.

 

Bộ chăn ga gối đệm Doremon

Trong mùa hè nếu gia đình bạn thường xuyên ngủ với máy lạnh thì nên lựa chọn những chiếc chăn có độ dày sẽ giúp cơ thể bạn trở nên ấm áp hơn tránh các trường hợp bị cảm lạnh ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và cả gia đình.

Việc lựa chọn những gối mềm mại cũng là một vấn đề được rất nhiêu người quan tâm, những chiếc gối mềm mại có độ phồng vừa sẽ sẽ giúp bạn có những giấc ngủ sâu hơn, không bị thức giấc giữa chừng gây tâm trạng mệt mỏi cho bạn.

Bạn nên lựa chọn những chiếc gối quá mỏng vì sẽ không tạo được cảm giác mềm mại, cũng không nên lựa chọn những chiếc gối quá dày bởi dễ dàng ảnh hưởng đến phần cổ gây hiện tượng đau đầu đau gáy, đau cổ mỗi khi thức giấc. Những chiếc gối lý tưởng thường có độ dày từ 10 đến 15 cm có độ mềm đàn hồi tốt và bạn nên lựa chọn những loại gối sử dụng bông tinh khiết làm ruột gối và vỏ gối thì nên lựa chọn những sản phẩm bằng cotton.

Bộ chăn ga tốt chăm sóc giấc ngủ cho bạn

Bạn cũng không nên lựa chọn những loại ruột gối được làm từ bông tái chế, kém chất lượng bởi khi ngủ bạn dễ dàng hít phải tạo những vấn đề không tốt về đường hô hấp ví dụ như hen, suyễn…. nhất là đối với những trẻ nhỏ và người già.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *