Audemars Piguet Royal Oak

Audemars Piguet Royal Oak

Mối quan hệ đối tác giữa nhà thiết kế huyền thoại Gerald Genta với Audemars Piguet đã bắt đầu từ lâu trước khi có ý tưởng về chiếc Royal Oak. Vào năm 1970, ông từng được giao nhiệm vụ thiết kế đồng hồ với thời hạn trong một đêm. Kết quả ông mang đến chính là bản thiết kế chưa từng thấy trước đây: một chiếc đồng hồ thể thao bằng thép với công nghệ chống nước mới. Với hình dạng bát giác độc đáo và 8 đinh vít trên vỏ, Royal Oak được hình thành dựa trên cảm hứng từ hệ thống mũ bảo hiểm của  thợ lặn cổ, theo đó mũ được kết nối với trang phục nhờ những chiếc đinh vít.

Hai năm sau ngày thiết kế ra đời, chiếc đồng hồ được sản xuất để phục vụ cho mục đích thương mại. Điều trớ trêu là trước khi thành công vang dội, chiếc đồng hồ từng trải qua thời gian bị chế chế giễu vì có kích thước quá lớn. Loạt đinh vít được Genta tiên phong sử dụng giờ đây là chi tiết kỹ thuật được nhiều người ngưỡng mộ và mô phỏng.

Được ra mắt như một mẫu đồng hồ thể thao sang trọng làm bằng thép, chiếc Royal Oak nguyên bản là chiếc đồng hồ thép đắt nhất thời bấy giờ. Các phiên bản Royal Oak Offshore ra mắt mới đây mang tới một diện mạo cách mạng mới khi sở hữu bộ vỏ kích thước 44 mm bằng gốm và vành bezel đính đá quý cầu vồng. Sự đa dạng trong màu sắc, kiểu hoàn thiện và vật liệu để phù hợp với nhiều đối tượng người dùng khác nhau.

Với những người hâm mộ chủ nghĩa thuần túy và tín đồ của biểu tượng Royal Oak thì có thể sẽ thích những chiếc Royal Oak “Jumbo” Extra-Thin mới này vì thể hiện được bản chất của cỗ máy thời gian này. Theo đó, bốn đồng hồ chronograph mới có kích thước 38 mm – phù hợp với cả nam và nữ; hay chiếc Frosted Gold Chronograph phiên bản giới hạn với mặt số màu tím vô cùng huyền bí; và Royal Oak Tourbillon Extra-Thin với vỏ và dây đeo bằng gốm đen.

Bulgari Octo

Năm 2000, Bulgari mua lại thương hiệu đồng hồ do Gerald Genta sáng lập vào năm 1969, sau khi nhà thiết kế bán lại cho tập đoàn The Hour Glass vào năm 1998. Mặc dù không trực tiếp bắt nguồn từ thiết kế của Genta, Octo Bulgari được ra mắt năm 2010 vẫn mang dấu ấn của ông, như vẻ ngoài kết hợp nét hiện đại với chủ nghĩa cổ điển; thiết kế hình bát giác đặc trưng mà ông dùng từ năm 1991 và tinh thần đổi mới của một nhà cách mạng thực sự. Bên cạnh đó, con đường trở thành biểu tượng đồng hồ đương đại của Bulgari Octo cũng là điều thú vị.

Tại triển lãm Baselworld 2019, Bulragi đã trình làng rầm rộ chiếc Octo Finissimo Chronograph GMT Automatic xác lập kỷ lục về bộ máy cơ mỏng nhất trong lịch sử chế tạo đồng hồ với độ dày chỉ 3,3 mm. Đây cũng là lần thứ 5 Bulgari xác lập kỷ lục thế giới.

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-lineage-lin-304l-7av-day-da-vien-ma-vang-mat-so-la-ma

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-lineage-lin-304d-7av-day-kim-loai-kinh-sapphire-mat-so-la-ma-mau-xanh

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-lineage-lin-304d-1av-day-kim-loai-mat-kinh-sapphire-so-la-ma-co-dien

2019 có thể được xem như một năm bội thu của Octo khi ra mắt nhiều mẫu bổ sung như Octo Finissimo Ceramic và Octo Roma Tourbillon Sapphire. Toàn bộ bộ sưu tập này chính là tuyên ngôn mới mẻ về giá trị cốt lõi mới trong thiết kế của Octo và sự đổi mới xuất sắc về công nghệ, độ phức tạp cơ học và vật liệu công nghệ cao. Để kỷ niệm 25 năm mẫu Grande Sonnerie đầu tiên của Gerald Genta từ năm 1994 – chiếc đồng hồ đeo tay phức tạp nhất vào thời điểm đó – Bulgari đã bổ sung bộ sưu tập Octo 2019 với kiệt tác đáng chú ý là Octo Roma Grande Sonnerie có chức năng Lịch vạn niên.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *